Biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công lắp dựng nhà tiền chế

Thi công nhà tiền chế hiện nay đang rất là phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong các mô hình nhà ở, nhà xưởng, kinh doanh quán xá, nhà hàng,…. bởi những ưu điểm vượt trội của nhà thép mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình lắp dựng, chúng ta cần phải có những biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công lắp dựng nhà tiền chế.

Các rủi ro ảnh hưởng đến quá trình thi công lắp dựng nhà tiền chế 

Trong quá trình xây dựng luôn tiềm ẩn những rủi ro, nguy cơ chắc chắn sẽ xảy ra làm gián đoạn đến việc thi công ở một số khâu nhất định. Một số yếu tố sau đây thường sẽ có khả năng xảy ra trong quá trình lắp dựng nhà tiền chế.

Yếu tố thời tiết

Đây là yếu tố tự nhiên khó có thể nắm bắt được vì thời tiết luôn thay đổi thất thường. Đặc biệt là những cơ mưa lớn gây ra lũ lụt hoặc những trận bão có sức tàn phá mạnh. Mưa lớn và lũ lụt có thể dẫn đến ngập úng tại công trường ảnh hưởng đến nền đất xây dựng. Sức gió mạnh gây nguy hiểm cho người lắp dựng trên cao,  làm rơi các vật liệu xây dựng, gây thương tích và trì hoãn công việc. 

Yếu tố kĩ thuật

Sai sót trong thiết kế ít có khả năng xảy ra hơn, nếu như sai kích thước, tính toán không đúng hoặc thiết kế không phù hợp với môi trường, có thể dẫn đến việc lắp ráp không chính xác, cấu bị có vấn đề. Công trình không được đảm bảo về an toàn về chất lượng gây ra sập đổ bất cứ lúc nào. Việc lắp đặt không đúng kĩ thuật giữa các cấu kiện với nhau sẽ ra ra hậu quả khó lường cho cả một công trình.

>>Xem thêm: Bật mí cách tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà tiền chế

yeu-to-ki-thuat-anh-huong-den-viec-lap-dung-nha-tien-che
Yếu tố kĩ thuật ảnh hưởng đến việc lắp dựng nhà tiền chế

Yếu tố thiết bị máy móc

Thiết bị máy móc hiện đại nhằm hỗ trợ con người trong việc xây dựng những thứ trên cao, máy móc cũng sẽ hạn chế được những rủi ro trong việc lắp dựng. Đồng thời còn tăng hiệu suất công việc và thay thế sức người một cách hiệu quả. Chính vì thế, cần kiểm tra máy móc thật kỹ trước khi đưa vào lắp dựng, nhằm đảm bảo an toàn và tiến độ công trình.

Để quản lý và giảm thiểu rủi ro này, các nhà thầu cần có biện pháp và cách giám sát, quản lý việc vận hành của toàn bộ công trình.

may-moc-ho-tro-rat-lon-trong-viec-lap-dung
Máy móc hỗ trợ rất lớn trong việc lắp dựng

Các biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công lắp dựng nhà tiền chế

Trong xây dựng, việc đảm bảo an toàn được ưu tiên trên hết. Không những đảm bảo an toàn về chất lượng công trình mà còn đảm bảo an toàn về người và những vấn đề khác theo quy định của pháp luật. Chính vì thế, các nhà thầu luôn giám sát chặt chẽ toàn bộ nhân lực tham gia vào quá trình thi công lắp dựng nhà tiền chế.

Sử dụng trang thiết bị bảo hộ 

Khi bước vào khu vực xây dựng, luôn phải thực hiện đúng những quy tắc tại công trường. Việc sử dụng trang thiết bị, đồ bảo hộ là một trong những quy tắc ấy. Vừa đảm bảo thực hiện đúng nội quy công trình, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân khi thực hiện xây dựng. Càng thực hiện xây dựng trên cao mức độ nguy hiểm càng nhiều, chính vì thế sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ là điều đúng đắn.

su-dung-do-bao-ho-la-bien-phap-dam-bao-an-toan-khi-thi-cong-lap-dung-nha-tien-che
Sử dụng đồ bảo hộ là biện pháp đảm bảo an toàn khi thi công lắp dựng nhà tiền chế

>>Xem thêm: 3 “mẹo” nhỏ tìm kiếm nhà thầu chuyên nghiệp 

Đội ngũ lắp dựng có kinh nghiệm 

Để hạn chế được rủi ro xảy ra trong khi lắp dựng, các nhà thầu cần phải có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm lắp dựng và khả năng đọc hiểu bản vẽ tốt để lắp dựng một cách chính xác và nhanh chóng. Có thể đào tạo và hướng dẫn những tay thợ còn ít kinh nghiệm để trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhằm nâng cao đội ngũ xây dựng của đơn vị thi công và uy tín trên thị trường.

Kiểm tra chất lượng máy móc vật liệu

Trước khi tiến hành thi công, cần phải kiểm tra lại chất lượng và số lượng của các cấu kiện lắp dựng. Đảm bảo việc vận chuyển không xảy ra vấn đề gì làm ảnh hưởng đến chất lượng của thép. Đảm bảo các máy móc vẫn còn hoạt động tốt, không xảy ra bất kì vấn đề nào làm cản trở quá trình thi công. Máy móc góp phần vào việc hoàn thiện dự án một cách nhanh chóng theo như tiến độ đã đề ra.

Giám sát quá trình thực hiện 

Công việc thực hiện giám sát có vai trò tất yếu trong tất cả các khâu của quá trình xây dựng. Giám sát để nắm bắt được tiến độ, những sai sót hay nói đúng hơn là kiểm tra và đốc thúc công việc của từng cá nhân một. Giám sát tốt sẽ loại bỏ được những rủi ro không cần thiết trong việc xây dựng nhà tiền chế.

Tuân thủ theo quy định xây dựng

Đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn lao động trong quá trình xây dựng, bao gồm việc sử dụng đúng thiết bị bảo hộ cá nhân, giám sát vận hành máy móc an toàn, và tuân thủ các quy tắc về an toàn trong lĩnh vực xây dựng. Tuân thủ các quy định xây dựng cụ thể cho nhà thép tiền chế, bao gồm việc sử dụng vật liệu và kết cấu chính xác theo thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo tính chắc chắn và an toàn của công trình.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button