Làm thế nào để chống thấm ẩm trong sàn bê tông?

Thông thường, sàn bê tông dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và chịu ảnh hưởng bất lợi khác nhau của độ ẩm như nâng gạch khỏi sàn, gỗ cứng mục nát, thảm giảm xóc, lớp phủ ngoài và nhiều thứ khác.

Những vấn đề này không chỉ làm gián đoạn chức năng của tòa nhà do hoạt động bảo trì mà còn tốn kém. Do đó, nên thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn độ ẩm trong sàn bê tông.

Một số kỹ thuật có sẵn có thể được áp dụng dựa trên điều kiện đang xem xét. Nhìn chung, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết miễn là nguồn gốc của vấn đề được xác định. Trên cơ sở này, phương pháp phòng ngừa phù hợp hoặc kết hợp các phương pháp được chỉ định để cắt nguồn ẩm dự kiến ​​trong sàn bê tông đã cho.

Nước miễn phí trong bê tông và tăng độ ẩm từ bên dưới bê tông là nguồn gốc của độ ẩm. Các yếu tố dẫn đến sự tích tụ độ ẩm trong bê tông và các vấn đề liên quan tiếp theo bao gồm tiến độ thi công nhanh, không cho phép nước tự do bay hơi tự nhiên, bảo vệ độ ẩm không đủ và công trường ướt.

Kỹ thuật chống ẩm có sẵn cho các tấm đã được xây dựng và có kinh nghiệm độ ẩm và các tấm mới được xây dựng

Nguồn ẩm trong sàn bê tông
Nước dư thừa trong bê tông
Độ ẩm tăng từ bên dưới tấm
Nguyên nhân của độ ẩm trong sàn bê tông
Địa điểm xây dựng ẩm ướt
Lịch thi công nhanh
Các xét nghiệm độ ẩm không chính xác, không đủ hoặc giải thích sai
Bảo vệ độ ẩm Sub-Slab không đầy đủ
Thay đổi vật liệu

Phương pháp được sử dụng để ngăn chặn độ ẩm trong sàn bê tông.

Có các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để ngăn chặn độ ẩm trong sàn bê tông. Các kỹ thuật này được phân loại thành hai nhóm bao gồm những nhóm được sử dụng trước khi thi công tấm và phương pháp được sử dụng cho các tấm hiện có:

Trước khi thi công sàn

1. Rào cản hơi hoặc thấm chậm
Một rào cản hơi thấp hoặc chất làm chậm có thể giữ độ ẩm dưới tấm sàn đến hệ thống sàn một cách hiệu quả. Trong kỹ thuật này, một lớp cát với độ dày nhất định được đặt, sau đó, một loại nhựa mạnh và có độ bền cao như polyetylen được đặt, sau đó một lớp cát khác được lắp đặt bên trên tấm nhựa. Sau đó, việc xây dựng sàn bê tông có thể được thực hiện.

Bất kỳ vật liệu được sử dụng dưới tấm để ngăn sự di chuyển của độ ẩm từ mặt đất vào tấm rơi trong loại phương pháp chống ẩm này.

2. Cho phép sấy tự nhiên tấm bê tông
Đôi khi, cung cấp đủ thời gian để sấy khô tấm bê tông tự nhiên sẽ giải quyết vấn đề. Trong trường hợp này, tấm bê tông phải được kiểm tra trước khi lắp đặt gạch, sơn hoặc sơn.

3. Giữ cho lớp móng không có nước
Giữ cho các lớp đào dưới lớp không có nước để ngăn các hồ chứa hơi ẩm tiềm tàng có thể di chuyển lên trên qua các tấm. Độ ẩm quá mức dưới các tấm bê tông có thể làm suy giảm cấu trúc của cường độ chịu lực của đất, và sưng và co rút của đất. Những điều này có thể ảnh hưởng xấu đến một tấm bê tông trên lớp.

Sau khi thi công sàn
Áp dụng Đại lý giảm chấn cho sàn bê tông hiện có
Trong phương pháp này, tác nhân giảm xóc (như màng chống ẩm epoxy lỏng) được áp dụng cho một hệ thống sàn bê tông hiện có. Nó được sử dụng cho các tấm bị vấn đề độ ẩm do thiếu phương tiện phòng chống ẩm hoặc thất bại của hệ thống chống ẩm.

Các tác nhân giảm xóc tạo ra một lớp không thấm nước và do đó giữ độ ẩm trong tấm bê tông. Nó không chỉ cung cấp bề mặt hoàn thiện tốt cho sàn mà còn có thể được áp dụng mà không có bất kỳ mối quan tâm nào liên quan đến việc làm khô tấm bê tông.

Quy trình ứng dụng bao gồm làm sạch bề mặt bê tông khỏi bụi bẩn và sau đó áp dụng tác nhân giảm xóc bằng cách sử dụng con lăn và bàn chải. Có thể phải áp dụng nhiều lớp, nhưng mỗi lớp sẽ được phép đặt trước khi áp dụng lớp tiếp theo. Số lượng các lớp dựa trên lượng độ ẩm trong bê tông.

 

0988.308.126