Nên chọn nhà thép tiền chế thay thế nhà bê tông cốt thép hay không?

Xây nhà là việc quan trọng mà bạn cần phải tính toán một cách kỹ lưỡng sao cho chi phí hợp lý mà vẫn mang lại công trình bền bỉ. Nếu bạn còn băn khoăn nên chọn nhà thép tiền chế thay thế nhà bê tông cốt thép hay không? Trong bài viết này, BMB Steel sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc. 

Tại sao cần so sánh nhà thép tiền chế và nhà bê tông?

Từ trước đến nay, khi xây dựng nhà cửa, người Việt Nam vẫn thường chọn kiểu nhà bê tông cốt thép để sử dụng. Nhà bê tông cốt thép vẫn luôn là kiểu thiết kế lý tưởng với môi trường tại Việt Nam, không chỉ bền, nhiều thiết kế đẹp mắt mà còn chịu được các tác động ngoại cảnh tốt. 

So sánh nhà tiền chế và nhà bê tông

So sánh nhà tiền chế và nhà bê tông 

Tuy nhiên những năm trở lại đây, nhà thép tiền chế đã xuất hiện trên thị trường với sự đột phá mạnh mẽ và mang đến nhiều ấn tượng cho công chúng, Những thiết kế của nhà thép tiền chế chiếm lĩnh thị trường kiến trúc Việt Nam bởi nhiều ưu điểm. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều người băn khoăn khi chưa lựa chọn được nên chọn thiết kế nào giữa hai kiểu trên. Mỗi thiết kế đều có ưu nhược điểm riêng mà sau đây chúng tôi sẽ phân tích. 

Các tiêu chí khi so sánh nhà tiền chế và nhà bê tông

Khi so sánh nhà tiền chế và bê tông, bạn cần phải đặt lên bàn cân những tiêu chí chung để biết được bên nào có lợi thế cho mình. Theo đó, hãy chọn ra những đặc điểm sau đây để so sánh: 

Tuổi thọ của công trình 

Tuổi thọ của một công trình là điều cần quan tâm nhất khi quyết định chọn xây dựng. độ bền vững của một công trình là yếu tố bổ trợ cho những điều như về kinh tế, sự an toàn khi sử dụng,… Nếu như nhà bê tông có thể sử dụng được từ khoảng 30 – 40 hoặc có thể đến 100 năm nhưng vẫn sẽ thường xuyên có dấu hiệu xuống cấp. Thì với nhà thép tiền chế, các công trình thường có tuổi thọ hơn 100 năm tuổi. Hơn nữa trong suốt quá trình tồn tại của nhà thép tiền chế ít phải cải thiện. 

Tuổi thọ mỗi công trình kéo dài bao lâu
Tuổi thọ mỗi công trình kéo dài bao lâu

Khả năng chịu lực của mỗi kiểu nhà

Khả năng chịu lực của mỗi thiết kế sẽ đảm bảo được sự chắc chắn, an toàn khi đi vào sử dụng. Hơn nữa có thể cản được các ảnh hưởng khắc nghiệt của môi trường xung quanh. Mỗi kiểu nhà có khả năng chịu lực riêng nhưng về tính chất của thép vẫn có khả năng chịu lực nén, uốn tốt, độ bền cao hơn,…

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *