Thiết kế và thi công nhà kết cấu thép Bình Dương

Trong thị trường xây dựng tại Bình Dương. Phương án thi công nhà kết cấu thép được mọi người quan tâm và lựa chọn. Bởi các ưu điểm vượt trội như thời gian thi công nhanh hay vượt được nhịp lớn.

Nhà kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi làm nhà phố, nhà hàng, trung tâm thương mại hay nhà xe nhiều tầng.

Nhà kết cấu thép là gì?

Là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình thi công được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kếgia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ vật tư có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Thiết kế thi công nhà tiền chế
Thiết kế thi công nhà tiền chế

Ưu điểm thi công nhà kết cấu thép

Khả năng chịu lực cao

Do vật liệu thép có cường độ lớn, nên nhà kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Sự làm việc đàn hồi và dẻo của vật liệu thép gần sát nhất với các giả thiết tính toán. Khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

Trọng lượng nhẹ

Nhà kết cấu thép nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực. Từ gỗ, đá, bê tông đều không nhẹ bằng. Việc xây dựng nhà kết cấu thép vừa dễ dàng trong cả vận chuyển lẫn thi công trong những điều kiện vị trí ít thuận lợi nhất.

Dễ dàng vận chuyển, thi công và sửa chữa

Sử dụng kết cấu thép dễ sửa chữa, thay thế, tháo gỡ, di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng khi cần cải tạo các cơ sở sản xuất cho phù hợp với dây chuyền công nghệ mới. Các công trình phải di chuyển khi cần thiết hoặc dễ khôi phục sữa chữa như cầu, nhà máy…. đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Ưu điểm của nhà tiền chế
Ưu điểm của nhà tiền chế

Phù hợp với các dự án công nghiệp

Do sự sản xuất vật liệu (thép cán) hoàn toàn trong các nhà máy luyện kim. Và sự ché tạo thép được làm chủ yếu trong các nhà máy chuyên ngành. Kết cấu thép thích hợp nhất với điều kiện xây dựng công nghiệp hóa.

Tính sáng tạo cao

Thép có một vẻ đẹp tự nhiên mà phần lớn các kiến trúc sư đều yêu thích. Kết cấu thép có thể tạo nên các hệ giàn không gian vượt nhịp lớn, nhiều ánh sáng tự nhiên, có tính thẩm mỹ và kiến trúc cao.

Tiết kiệm chi phí

Do kết cấu khung thép có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công, giảm thời gian nên tiết kiệm được chi phí nhân công. Đồng thời tiết kiệm chi phí vận chuyển vì tính gọn nhẹ của nó.

Bên cạnh đó, thi công nhà kết cấu thép sẽ tiết kiệm được chi phí khi chống thấm vì khung thép có tính kín, như vậy nó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thi công nhà thép tiền chế - Nhật Huy Construction
Thi công nhà thép tiền chế

Quá trình thi công nhà kết cấu thép

Bước 1: Thiết kế

Dựa trên mặt bằng yêu cầu sử dụng, điều kiện thực tế, ngân sách và nhu cầu của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất cho khách hàng

Bước 2: Gia công cơ khí

Nhà máy sản xuất sẽ tiếp nhận bản vẽ thiết kế nhà kết cấu thép để bắt đầu gia đoạn sản xuất và gia công cấu kiên. Quy trình thực hiện bao gồm: Cắt – gia công bản mã – ráp – hàn – nắn – ráp bản mã – vệ sinh – sơn.

Bước 3: Lắp dựng tại công trình

Vận chuyển vật tư thép và tiến hành lắp dựng tại công trình. Tùy thuộc vào thực trạng quá trình khảo sát mà lựa chọn các phương pháp an toàn cho thi công.

Địa chỉ thi công nhà kết cấu thép uy tín, chuyên nghiệp

Dựa vào những thông tin trên có thế thấy được thi công nhà kết cấu thép là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng công trình, việc lựa chọn một địa chỉ xây dựng nhà thép tiền chế uy tín cực kỳ quan trọng.

Nhật Huy Construction luôn chú trọng trong việc trang bị hệ thống nhà xưởng, cơ sở vật chất về đồng bộ máy móc hiện đại. Mang đến cho khách hàng những công trình không chỉ chất lượng mà còn hoàn hảo về mặt cấu trúc cho đến thẩm mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0967.999.919

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Xưởng sản xuất: 710B, đường Nguyễn Văn Thành, phường Chánh Phú Hoà, TX. Bến Cát, Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *