Xây nhà xưởng hết bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí cho đầu tư sản xuất các doanh nghiệp thường lựa chọn xây dựng nhà xưởng để giảm thiểu chi phí xây dựng cũng như rút ngắn được thời gian xây dựng nhà máy.Chính vì thế mà việc xây dựng nhà xưởng trở thành xu hướng hiện nay. Thế nhưng kho quyết định xây dựng nhà xưởng các chủ đầu tư thường đắn đo không biết giá cả khi xây dựng như thế nào và xây nhà xưởng hết bao nhiêu tiền?

I) Các yếu tố quyết định đến giá cả khi xây nhà xưởng

Để biết được khi xây một hoặc nhiều nhà xưởng hết bao nhiêu tiền trước tiên cần làm rõ những yếu tố quyết định đến giá cả khi xây nhà xưởng.

1) Giai đoạn thiết kế:

Ở giai đoạn này chủ đầu tư sẽ liên hệ với Xây lắp Nhật Huy và đưa ra yêu cầu về nhà xưởng gồm:

 • Nhà xưởng dùng để sản xuất hay kho chứa?
 • Nhà xưởng sản xuất loại hàng hóa gì? Công nghiệp nặng hay nhẹ.
 • Nhà xưởng có chiều dài, chiều rộng và số tầng là bao nhiêu?
 • Loại vật liệu mà chủ đầu tư muốn sử dụng chính là gì?
 • Nền đất sử dụng để xây nhà xưởng là loại đất gì? Đất mềm hay đất yếu?
 • Và một số yêu cầu khác …
Thiết kế xưởng BP
Bản vẽ thiết kế nhà xưởng

Các bạn có thể thấy rằng giá thiết kế nhà xưởng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hơn nữa, giai đoạn thiết kế này cũng là giai đoạn quan trọng quyết định phần lớn đến giá cả của nhà xưởng bởi vì giai đoạn này sẽ quyết định sử dụng loại vật liệu nào (chẳng hạn: Kết cấu thép, kết cấu bê tông, …) Tuy nhiên mức giá sẽ giao động ở trong một khoảng nhất định, các bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế nhà xưởng của Xây lắp Nhật Huy.

2) Giai đoạn thi công lắp dựng:

Giai đoạn này cũng quyết định đến giá xây dựng nhà xưởng. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc một phần vào giai đoạn thiết kế. Nói thế không có nghĩa là giai đoạn này quyết định không nhiều.

Vậy giai đoạn thi công quyết định như thế nào tới giá cả của nhà xưởng?
Giai đoạn thi công sẽ được tính dựa trên các yếu tố sau:

 • Loại vật liệu mà chủ đầu tư muốn thi công là gì?
 • Điều kiện thi công như thế nào? (Nơi thi công là đất trống hay đã có công trình hiện hữu.)
 • Nơi mà chủ đầu tư muốn thi công xây dựng nhà xưởng, nhà máy có khoảng cách như thế nào với nhà máy sản xuất kết cấu thép của Xây lắp Nhật Huy.
 • Và một số yếu tố khác …
Lắp dựng thi công
Nhật Huy – Thi công nhà xưởng

Các yếu tố trên được xem là các yếu tố chính để tính giá cả khi thi công – xây dựng nhà xưởng. Chính vì thế mà giá thi công xây dựng nhà xưởng thường giao động trong một khoảng, các bạn có thể tham khảo báo giá thi công nhà xưởng.

II) Những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng giúp giảm thiểu chi phí xây dựng

Để giảm thiểu chi phí xây dựng nhà xưởng các bạn có thể tham khảo một số lưu ý mà Xây lắp Nhật Huy đưa ra:

 • Sử dụng vật liệu thép (kết cấu thép): Lý do mà sử dụng kết cấu thép giúp tiết kiệm chi phí bởi vì thép tuy có giá thành cao hơn BTCT (bê tông cốt thép) nhưng thép lại có khả năng chịu lực cao hơn nhiều lần so với BTCT. Chính vì thế mà khi sử dụng thép để xây dựng nhà xưởng có thể tiết kiệm rất nhiều. Hơn nữa thép sẽ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh hơn giúp tiết kiệm chi phí về nhân công cũng như chi phí máy móc trong giai đoạn này.
 • Sử dụng tôn làm kết cấu bao che: Sử dụng tôn làm vật liệu bao che vách hay làm mái sẽ giúp cho độ bền của nhà xưởng tăng lên vì thông thường tôn mái và tôn vách nhà xưởng sau 10 năm mới cần bảo trì sửa chữa.
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín đảm bảo được các yếu tố về chất lượng mà không làm giá cả tăng quá cao.

IV) Xây lắp Nhật Huy đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp

Xin giới thiệu với các bạn. Chúng tôi: Xây lắp Nhật Huy là đơn vị thiết kế thi công được biết đến nhiều nhất tại Bình Dương và khu vực niềm Nam bởi độ uy tín và sự tận tình của chúng tôi trong từng công trình.

Xem thêm: Giới thiệu về xây lắp Nhật Huy.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình nhà xưởng và luôn đặt khách hàng lên hàng đầu đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được thực hiện và thời gian thi công cũng như chi phí hợp lý nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.