3 “mẹo” nhỏ tìm kiếm nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà, một công trình hay chỉ đơn giản là sửa chữa lại căn nhà của mình. Việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp và đáng tin cậy là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, với số lượng lớn các nhà thầu xuất hiện ngày nay, việc lựa chọn một đơn vị phù hợp với yêu cầu của bạn có thể khó khăn. Để giúp các bạn tìm kiếm một cách dễ dàng và có hiệu quả hơn, Nhật Huy xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ trong quá trình làm nghề đến với các bạn nhé.

Vai trò của nhà thầu xây dựng 

Nhà thầu xây dựng là một tổ chức cung cấp các dịch vụ thiết kế, xây dựng, sửa chữa và hoàn thiện công trình. Có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo các bộ phận thực hiện được liên kết một cách chặt chẽ, giám sát quản lý được tiến độ cũng như sự an toàn trong suốt quá trình thi công. Giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong thời gian xây dựng và những yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Nhà thầu sẽ là trung gian liên kết giữa khách hàng và dự án được tiếp được tiếp nhận, là đại diện tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và giám sát việc thi công. Họ cũng sẽ đưa ra các phương án thiết kế, lựa chọn các vật liệu xây dựng và quản lý ngân sách. Đáp ứng được mọi yêu cầu về thiết kế và xây dựng thông qua mong muốn của khách hàng.

Tìm kiếm nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp từ những nguồn nào?

Tìm kiếm trên internet

Một trong những cách thường được mọi người sử dụng để tìm kiếm nhà thầu xây dựng là tìm kiếm trên internet. Internet là một kho dữ liệu thông tin khổng lồ, bạn sẽ tìm kiếm được bất kì thứ gì bạn muốn hoặc chưa biết. Bạn hãy tìm kiếm trên các trang website như Google, Facebook, hay các trang website tuyển dụng về xây dựng.

Khi tìm kiếm trên internet, bạn nên chắc lọc và xem xét qua các dự án đã thực hiện, các đánh giá của các khách hàng trước đó thật kỹ càng để biết được chất lượng dịch vụ của nhà thầu. Hiện nay, có khá nhiều nhà thầu mua xếp hạng, đánh giá từ các dịch vụ bên ngoài để khách hàng tin tưởng về chất lượng thi công hơn.

Cong-cu-tim-kiem-lon-nhat-the-gioi
Công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới

Xem thêm: Thủ tục xin phép xây dựng nhà ở mới nhất 2023

Hỏi ý kiến từ những người quen 

Nếu bạn không thể ghi nhớ hay tổng hợp thông tin cùng một lúc hoặc không quen tìm kiếm trên internet, bạn hãy hỏi ý kiến ​​từ những người quen biết đã từng sử dụng dịch vụ của nhà thầu xây dựng. Họ sẽ cho bạn những đánh giá chân thật nhất  về tay nghề kinh nghiệm của họ và đánh giá cả về chất lượng dịch vụ của nhà thầu. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan, chính xác nhất về những nhà thầu tốt và đáng tin cậy xung quanh bạn.

Thăm các công trình thi công 

Một trong những cách thực tế để tìm kiếm một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp là thăm các công trình đang được thi công. Bạn có thể xem xét chất lượng của công trình đó và hỏi ý kiến ​​của các nhân viên đang làm việc để biết được những thông tin về nhà thầu. Điều này sẽ giúp bạn có một cái nhìn chi tiết về những nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp.

tham-quan-cong-trinh-dang-xay-dung
Thăm quan công trình Nhật Huy đang xây dựng

So sánh giữa các nhà thầu xây dựng

Sau khi tìm kiếm, bạn đã có được một số nhà thầu xây dựng tiềm năng, bạn nên so sánh và xem xét từng nhà thầu với nhau để tìm ra nhà thầu phù hợp nhất cho công trình của bạn. Dưới đây là những yếu tố cần được so sánh

Kinh nghiệm

Một trong những yếu tố đầu tiên cần phải để ý tới và nó khá là quan trọng trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng đó hay không chính là kinh nghiệm. Kinh nghiệm ở đây bao gồm kinh nghiệm xây dựng, am hiểu về vật tư, có khả năng đề xuất tối ưu chi phí và cả kinh nghiệm quản lý, giám sát, xử lý những lổ hỏng trong quá trình thi công.

Bạn nên tìm kiếm các nhà thầu có đầy đủ các yếu tố trên hoặc đã từng làm việc với những công trình tương tự như công trình của bạn. Nếu nhà thầu có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế và xây dựng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Chất lương dịch vụ 

Chất lượng dịch vụ là yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của chủ đầu tư. Nó thể hiện qua cách đơn vị tư vấn về thiết kế, hỗ trợ khách hàng về mặt giấy tờ pháp lý, thực hiện đúng tiến độ của từng hạng mục như đã thỏa thuận. Giá dịch vụ của đơn vị có thể hơi cao một tí nhưng chất lượng dịch vụ tốt chắc chắn rằng khách hàng sẽ tiếp tục tìm đến trong những dự án ở tương lai.

Bạn nên tìm kiếm những nhà thầu có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và có kinh nghiệm trong công việc. Những nhà thầu có chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình xây dựng.

Giá cả 

Giá cả sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn nhà thầu xây dựng. Bạn nên tham khảo và so sánh giá ở từng hạng mục thi công của từng nhà thầu khác nhau để có được một mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bạn thân.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc giữa việc lựa chọn các nhà thầu có giá quá rẻ so với mặt bằng chung. Chất lượng dịch vụ và kinh nghiệm là vấn đề cốt lõi nhất để đi đến việc xây dựng một cách hoàn thiện và chất lượng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button