6 cách xử lý tường nhà ẩm mốc dễ thực hiện

Tường nhà ẩm mốc gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và chất lượng ngôi nhà của bạn. Đây chính là nỗi lo lắng của nhiều gia đình khi xuất hiện tình trạng này. Vậy làm sao để khắc phục? Sau đây là một số biện pháp thực hiện hiệu quả, ít tốn công sức để khôi phục hiện trạng về lại lúc ban đầu.

Nguyên nhân làm cho tường nhà ẩm mốc

Trước hết để khắc phục tình trạng ẩm mốc ở các chân tường, vách tường thì bạn cần phải biết được nguyên nhân xuất phát từ đâu để có giải pháp đề phòng và thực hiện phù hợp.

Do thời tiết – khí hậu: Thông thường tình trạng ẩm mốc xảy ra do khí hậu thay đổi liên tục, ở những môi trường độ ẩm cao hiện tượng hư hỏng xảy ra nhiều hơn

Do xuống cấp: Tường nhà của bạn đã quá lâu năm, các lớp sơn chống thấm đã không còn, nước mưa dễ dàng thấm vào và gây ra hiện tượng ẩm mốc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Do nguồn nước: Hệ thống ống nước của gia đình có vấn đề, ngấm vào tường làm tường bị mốc theo thời gian. Do đó, cần phải kiểm tra lại hệ thống ống nước để đảm bảo được an toàn và kịp thời sửa chữa.

Do kỹ thuật xây dựng: Trong quá trình xây dựng, trộn sai tỷ lệ giữa vữa và hồ làm tường kém chất lượng nên dễ dàng bị ẩm mốc.

Do không sơn chống thấm: Việc không sơn chống thấm cũng là một yếu tố gây ra tường bị ẩm mốc.

nguyen-nhan-lam-tuong-nha-am-moc
Nguyên nhân làm tường nhà ẩm mốc

Tường nhà ẩm mốc ảnh hưởng như thế nào đến việc sinh hoạt 

Một số gia đình cảm thấy tường nhà gặp phải tình trạng như thế này không có vấn đề gì nghiêm trọng, thậm chí còn xem nó là hiện tượng bình thường không cần phải sửa chữa. Tuy nhiên, tường nhà ẩm mốc có một số ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống của mọi người trong gia đình.

Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, có thể gây kích thích và dị ứng đối với hệ hô hấp, đặc biệt là đối với những người có vấn đề sức khỏe như hen suyễn hay viêm mũi dị ứng. Góp phần vào sự xuất hiện của các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, và cảm lạnh.

Anh-huong-den-chat-luong-cuoc-song
Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Mốc không chỉ làm giảm giá trị của ngôi nhà mà còn tạo ra ấn tượng tiêu cực đối với bất động sản nếu không được xử lý kịp thời. Đối mặt với vấn đề ẩm mốc, gia đình phải tiêu tốn một lượng lớn tiền để sửa chữa tường, thay thế vật liệu, và loại bỏ mốc.

Các giải pháp khắc phục tình trạng tường nhà bị ẩm mốc

Việc giữ cho tường nhà khô ráo và ngăn chặn mốc là quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và bảo vệ ngôi nhà khỏi các vấn đề kỹ thuật. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục tường nhà ẩm mốc:

Hạn chế độ ẩm; Sử dụng máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí để kiểm soát độ ẩm trong nhà, máy hút ẩm hoặc điều chỉnh độ ẩm trong phòng bằng cách sử dụng đèn chống ẩm.

Quản lý thoát nước: Đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả, không có rò rỉ. Lắp đặt hệ thống thoát nước đúng cách để hướng nước xa khỏi tường nhà.

Sử dụng vật liệu chống ẩm: Chọn vật liệu xây dựng chống ẩm như vữa chống thấm, gạch chống thấm, hoặc sơn chống thấm để bảo vệ tường.

dung-dich-hoa-hoc-giup-xu-ly-tinh-trang-moc
Dung dịch hóa học giúp xử lý tình trạng mốc

Sửa chữa và lựa chọn nền nhà: Sửa chữa nền nhà nếu cần thiết để ngăn chặn nước ngầm xâm nhập. Lựa chọn vật liệu nền nhà có khả năng chống thấm tốt để tránh tình trạng ẩm mốc

Sử dụng hóa chất chống mốc: Sử dụng chất chống mốc là một cách “cứu cánh” kịp thời và khuếch trương không khí để giảm lượng mốc trong không khí.

Thay đổi cách bố trí nội thất: Tránh đặt đồ đạc gần tường để tạo ra không gian lưu thông không khí và tránh tạo điều kiện cho sự hình thành mốc.

Nếu tình trạng ẩm mốc trở nên nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia xây dựng hoặc chuyên gia về sức khỏe môi trường để đảm bảo giải pháp phù hợp và hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button