Dịch vụ thi công nhà khung thép chất lượng

Trong thị trường xây dựng tại Bình Dương. Phương án thi công nhà khung thép được mọi người quan tâm và lựa chọn. Bởi các ưu điểm vượt trội như thời gian thi công nhanh hay vượt được nhịp lớn.

Nhà kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi làm nhà phố, nhà hàng, trung tâm thương mại hay nhà xe nhiều tầng.

Nhà khung thép là gì?

Nhà khung thép hay còn gọi nhà kết cấu thép. Là loại nhà làm bằng các cấu kiện thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình thi công được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ vật tư có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Thiết kế thi công nhà khung thép
Thiết kế thi công nhà khung thép

Ưu điểm thi công nhà khung thép

Khả năng chịu lực cao

Do vật liệu thép có cường độ lớn, nên nhà kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Sự làm việc đàn hồi và dẻo của vật liệu thép gần sát nhất với các giả thiết tính toán. Khó biến dạng trong quá trình sử dụng.

Trọng lượng nhẹ

Nhà kết cấu thép nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực. Từ gỗ, đá, bê tông đều không nhẹ bằng. Việc xây dựng nhà kết cấu thép vừa dễ dàng trong cả vận chuyển lẫn thi công trong những điều kiện vị trí ít thuận lợi nhất.

Dễ dàng vận chuyển, thi công và sửa chữa

Sử dụng kết cấu thép dễ sửa chữa, thay thế, tháo gỡ, di chuyển. Điều này đặc biệt quan trọng khi cần cải tạo các cơ sở sản xuất cho phù hợp với dây chuyền công nghệ mới. Các công trình phải di chuyển khi cần thiết hoặc dễ khôi phục sữa chữa như cầu, nhà máy…. đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Ưu điểm của nhà tiền chế
Ưu điểm của nhà tiền chế

Phù hợp với các dự án công nghiệp

Do sản xuất vật liệu (thép cán) hoàn toàn trong các nhà máy luyện kim. Và sự chế tạo thép được làm chủ yếu trong các nhà máy chuyên ngành. Kết cấu thép thích hợp nhất với điều kiện xây dựng công nghiệp hóa.

Tính sáng tạo cao

Thép có một vẻ đẹp tự nhiên mà phần lớn các kiến trúc sư đều yêu thích. Kết cấu thép có thể tạo nên các hệ giàn không gian vượt nhịp lớn, nhiều ánh sáng tự nhiên, có tính thẩm mỹ và kiến trúc cao.

Tiết kiệm chi phí

Do kết cấu khung thép có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công, giảm thời gian nên tiết kiệm được chi phí nhân công. Đồng thời tiết kiệm chi phí vận chuyển vì tính gọn nhẹ của nó.

Bên cạnh đó, thi công nhà khung thép tiết kiệm được chi phí khi chống thấm vì khung thép có tính kín, như vậy nó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thi công nhà thép tiền chế - Nhật Huy Construction
Thi công nhà thép tiền chế

Quy trình thi công nhà kết cấu thép

Bước 1: Thi công khung thép chính cho nhà kết cấu thép

Khung thép chính cho nhà kết cấu thép bao gồm cột, khung, tổ hợp kèo.

Lắp dựng giàn khóa cứng

 • Cần sử dụng cần cẩu có trọng lượng lớn để lắp đặt bốn cột biên đầu tiên.
 • Tiến hành lắp đặt giàn giáo và thi công tại từng vị trí các cột biên. Lưu ý cố định giàn giáo bằng bulong để đảm bảo tính chắc chắn.
 • Dùng các thiết bị nâng hạ để lắp khung xà gồ và cố định bằng bulong

Lắp dựng khung kèo

 • Lưu ý khung kèo khi lắp dựng phải thực hiện theo trình tự từ trong ra ngoài, ưu tiên bắt đầu từ gian có giằng gió cột và mái trước.
 • Sau khi lắp xong, dùng dây đai quấn quanh cấu kiện tại 2 điểm, cách phần đầu khoảng ¼ chiều dài và cũng dùng bulong để cố định lại.

Hoàn thành giàn khóa

 • Thực hiện lắp dựng các cáp giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo, sau đó dùng bulong để cố định
 • Lưu ý tại vị trí lắp dựng cần được đo đạt từ trước để đảm bảo độ chính xác.

Lắp dựng khung kèo và xà gồ

 • Bước tiếp theo lắp dựng toàn bộ khung kèo, xà gồ vào cột biên và cột giữa. Lưu ý cần điều chỉnh vị trí, độ cao của cột và độ thẳng đứng sao cho phù hợp với thiết kế bản vẽ.
 • Sau đó dùng bulong để cố định lại cho chắc chắn, đồng thời vệ sinh sạch sẽ và sơn lại các vết trầy xước, nhám cho toàn bộ khung kèo, xà gồ.

Lắp dựng kèo đầu hồi

 • Dùng dây thừng để kéo xà gồ lên mái rồi tiến hành cố định lại bằng bulong, đảm bảo độ chắc cho công trình.
 • Cứ lắp lại công đoạn này cho đến khi hoàn chỉnh dầm kèo đầu hồi.
 • Hoàn thành công đoạn lắp đặt xà gồ và chống xà gồ.
 • Dùng thiết bị nâng hạ để nâng thanh giằng bụng dầm kèo lên mái, còn xà gồ thì dùng dây thừng kéo lên và cố định lại bằng bulong.
 • Toàn bộ giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm kèo cho giàn khóa cũng cần được lắp dựng hoàn tất. Lưu ý cần chỉnh dầm kèo và cố định chắc chắn các giằng vĩnh cửu.

Bước 2: Tiến hành thi công lợp mái tôn, tôn vách cho nhà xưởng kết cấu sắt thép

Kéo tôn lợp lên mái

Những tấm tôn lợp sẽ được vận chuyển vào đúng chính xác vị trí xà gồ mái bằng ống trượt.

Lợp tôn

 • Đầu tiên, cần tiến hành lắp dựng hệ thống dây cáp bảo vệ an toàn trên mái cũng như chuẩn bị đầy đủ thiết bị điện phục vụ cho việc thi công. Lưu ý, phần điện thi công khi lắp đặt tránh tiếp xúc với phần xà gồ và mái tôn.
 • Tiến hành định vị và lắp từng tấm tôn sao cho đúng vị trí cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lắp dựng xà gồ vách, máng xối, tôn vách

 • Lắp đặt hệ thống giàn giáo thi công nhà xưởng.
 • Tiến hành lắp đặt toàn bộ hệ thống xà gồ vách, xà gồ giữa và tất cả tôn vách, máng xối, lá thông gió.

Bước 3: Nghiệm thu và bàn giao sau khi thi công kết cấu thép hoàn thành

 • Sau khi hoàn thành quy trình thi công kết cấu thép thì đơn vị thi công có nhiệm vụ kiểm tra và rà soát lại tất cả các chi tiết lắp dựng, từ cột, khung, kèo cho đến bulong đã bắt, các mối nối… nhằm đảm bảo không có sai sót nhỏ nào xảy ra
 • Sau đó, bàn giao công trình cho khách hàng để họ đưa và sử dụng

Bước 4: Bảo hành công trình

Trong suốt quá trình thi công nhà kết cấu thép cho đến khi hoàn thiện công trình, đơn vị thi công đảm nhận thi công phải có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên tiến độ và gọi điện chăm sóc khách hàng.

Địa chỉ thi công nhà kết cấu thép uy tín, chuyên nghiệp

Dựa vào những thông tin trên có thế thấy được thi công nhà kết cấu thép là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng công trình, việc lựa chọn một địa chỉ xây dựng nhà thép tiền chế uy tín cực kỳ quan trọng.

Nhật Huy Construction luôn chú trọng trong việc trang bị hệ thống nhà xưởng, cơ sở vật chất về đồng bộ máy móc hiện đại. Mang đến cho khách hàng những công trình không chỉ chất lượng mà còn hoàn hảo về mặt cấu trúc cho đến thẩm mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button