Thành phần cấu tạo nhà xưởng kết cấu thép

Nhà xưởng kết cấu thép có nên xây dựng hay không? Hãy cùng Nhật Huy tìm hiểu qua nhé.

Trong 5 năm năm gần đây, đời sống kinh tế ngày một đi lên, nhu cầu sống cũng vì thế mà tăng lên. Đáp ứng được lượng hàng hóa đưa ra thị trường đủ cho nhu cầu của con người và cả xuất khẩu. Các chủ doanh nghiệp không ngừng gia tăng sản xuất. Có doanh nghiệp sẽ tiến hành mở rộng, cải tiến. Có người thì lại xây dựng thêm chi nhánh hoặc nhà xưởng sản xuất. Song song đó chính là đầu tư vào việc sản xuất.

Những ngày nay, vật giá mọi thứ đều leo thang, nên các chủ đầu tư luôn phải đắn đo tìm cách giảm chi phí để có nhiều lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Giải pháp tốt nhất để giảm được chi phí trong xây dựng là tìm biện pháp xây dựng “giá rẻ”. Hiểu được vấn đề này của các chủ đầu tư thì các nhà thầu đã có phương án xây dựng thông qua việc lắp ráp để giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, bền chắc của nhà xưởng.

Tại sao phải xây dựng nhà xưởng kết cấu thép 

Trước khi lựa chọn phương án xây dựng chắc hẳn ai cũng sẽ tìm hiểu kĩ về những lợi ích hoặc hạn chế của phương án đầu tư đó. Kết cấu thép có những lợi ích ra sao mà các chủ đầu tư tập trung vào xây dựng thay thế cho bê tông cốt thép rất nhiều. Thi công kết cấu thép không chỉ áp dụng cho mỗi nhà xưởng mà còn được sử dụng nhiều trong các công trình lớn khác. Các nước trên thế giới đang áp dụng phương pháp xây dựng bằng kết cấu thép rất nhiều và vô cùng phổ biến trong xây dựng nhờ vào những lợi thế vượt trội mà ở phương pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép không có.

1. Tiết kiệm chi phí

Khi nhắc đến chi phí xây dựng, bất kì chủ đầu tư nào cũng mong muốn dự án của mình sẽ được hoàn thiện với mức chi phí thấp nhất có thể, càng ít bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Hạn chế được nhiều phát sinh xảy là điều tuyệt vời trong xây dựng nhà xưởng. Chi phí xây dựng nhà xưởng kết cấu thép bao gồm hàng loạt các chi phí có tên khác nhau từ chi phí nhân công, chi phí máy móc, chi phí về vật tư đến chi phí phát sinh khác… Phương pháp lắp dựng kết cấu thép cho nhà xưởng sẽ được giảm chi phí xây dựng xuống còn ½ so với xây dựng bằng bê tông cốt thép. Xây dựng nhà xưởng bằng kết cấu thép này chỉ có thép là vật liệu chính được gia công sản xuất trước đó được vận chuyển lắp ráp trực tiếp tại công trình. Thời gian thi công được rút gọn đồng nghĩa với việc chi phí sẽ được giảm.

2. Thời gian thi công nhanh

Các chủ đầu tư luôn đốc thúc và đẩy nhanh tiến độ xây dựng để đảm bảo được thời gian hoàn thành thuận lợi đưa nhà xưởng vào sản xuất. Chính vì thế, việc lựa chọn xây dựng nhà xưởng bằng kết cấu thép sẽ đáp ứng được yêu cầu trong xây dựng của chủ đầu tư. Quá trình xây dựng diễn ra rất nhanh mất khoảng từ 3 – 4 tuần có khi 2 – 3 tháng tùy vào quy mô xây dựng từ nhỏ đến lớn. Tiến độ thi công nhanh hơn rất nhiều so với xây dựng bằng bê tông. Công trình được thực hiện nhanh thì việc bắt tay vào sản xuất cũng được diễn ra sớm hơn thuận lợi trong việc kinh doanh.

3. Độ bền cao, giảm áp lực tải trọng

Mọi người luôn nghĩ bê tông là vật liệu xây dựng an toàn và chắc chắn, tuy nhiên bên cạnh đó thép được sử dụng nhiều và được xem là vật liệu quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Thép được ứng dụng hầu hết trong các công trình lớn của quốc gia, các công trình cầu đường. Bởi vì thép có độ bền gấp 18 lần so với kết cấu của bê tông, trọng lượng của thép nhẹ sẽ giúp giảm bớt áp lực tải trọng, phù hợp với những công trình đòi hỏi độ chịu lực cao. Điển hình là các tòa nhà cao tầng.

4. Có thể di chuyển dễ dàng

Di chuyển một ngôi nhà nghe có vẻ quá là phi lý nhưng thực tế điều đó đã được thực hiện trong việc xây dựng bằng kết cấu thép. Nhà xưởng kết cấu thép được xây dựng bằng việc lắp ráp nên công trình được tháo dỡ, tái sử dụng hoặc di chuyển đến địa điểm vị trí khác cũng sẽ dễ dàng. Chúng ta sẽ tận dụng được hết toàn bộ không gian của nhà xưởng như là nơi sản xuất cần phải được rộng rãi, thông thoáng nhằm bảo quản máy móc cũng như nguyên vật liệu có trong nhà kho. Vì vậy một nhà xưởng sử dụng được mọi ngóc ngách thì vẫn tốt hơn là một nhà xưởng chật chội, bí bách.

Thông số cơ bản của nhà xưởng khung thép tiền chế

Cấu tạo nhà xưởng bằng thép được xem là giải pháp tối ưu nhất từ trước đến nay thay thế cho những biện pháp xây dựng khác. Đặc biệt là khi công nghệ khung thép tiền chế được ra đời, kỹ thuật xây dựng này ngày càng được phát triển và vươn lên một tầm mới. Nâng cao chất lượng xây dựng gần như đã thay đổi hoàn toàn các phương pháp truyền thống trước đây. Giúp nhà thầu và chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc xây dựng. Đem lại hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu trong xây dựng ngày một cao hơn.

 • Khẩu độ: Đây là khoảng cách giữa các mép cột theo phương nằm ngang, hay còn gọi là chiều rộng của nhà xưởng.
 • Bước cột: Đây là khoảng cách giữa hai cột theo phương dọc nhà xưởng, thông thường có kích thước khoảng từ 6 đến 12m.
 • Chiều cao nhà xưởng: Là chiều cao cột biên, kích thước này sẽ quyết định đến độ thông thoáng của nhà xưởng.
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái thường được quy định có độ nghiêng khoảng 10% đến 30% để đảm bảo thoát nước mưa tốt.
 • Tải trọng nền: Tính toán thông số này để phục vụ cho việc làm móng nhà xưởng. Tải trọng nền phụ thuộc vào khối lượng máy móc, xe hàng, xe vận chuyển tác động hàng ngày.
 • Tải trọng mái: Bao gồm tải trọng mái tôn, tấm cách nhiệt, trần giả, hệ thống kỹ thuật, tải gió, cầu trục,…

Chi phí xây dựng kết cấu nhà xưởng công nghiệp

Tùy vào loại hình nhà xưởng sẽ có các mức chi phí khác nhau. Kết cấu nhà xưởng khung thép 2 tầng có thêm văn phòng sẽ khác so với kết cấu nhà xưởng đơn giản. Quy mô nhà xưởng cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá thi công. Và sẽ có các hạng mục thi công từ thấp đến cao. Tuy nhiên, mức chi phí xây dựng nhà xưởng kết cấu thép có thể thay đổi tùy vào thời điểm và giá của vật tư.

Báo giá dưới đây chỉ dùng để tham khảo, nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì phải liên hệ đến Nhật Huy để biết chi tiết về những vật tư và khối lượng. Đội ngũ kĩ sư sẽ bốc tách khối lượng một cách chi tiết từ đó sẽ biết được giá một cách chính xác và cụ thể hơn.

– Nhà xưởng thông dụng dưới 1500m2, chiều cao 7,5m2 Cột lõi thép, kèo thép V, vật liệu sắt hộp, mái tole, vách tole có đơn giá 1.300.000vnd/m2 – 1.500.000vnd/m2

– Nhà xưởng tiền chế có đơn giá 1.600.000vnd/m2 – 2.500.000vnd/m2

– Nhà xưởng bê tông cốt thép có đơn giá 2.500.000vnd/m2 – 3.000.000vnd/m2

Các mẫu kết cấu nhà xưởng khung thép được sử dụng nhiều trong năm 2022

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà xưởng kết cấu thép ấn tượng và đầy đủ công năng phù hợp với mọi loại hình sản xuất. Được ưa chuộng và có chi phí phải chăng. Các bạn hãy xem qua nhé.

 • Mẫu nhà xưởng kết hợp vừa sản xuất vừa có văn phòng hành chính, sân bãi rộng rãi xe lớn ra vào thoải mái. Được xây dựng thành nhiều khu vực khác nhau phục vụ nhiều bộ phận trong sản xuất

 • Mẫu nhà xưởng này có điểm nhấn là khu vực giữ xe được cách điệu tạo ấn tượng đặt trước lối ra vào trước nhà xưởng

 • Mẫu nhà xưởng mang vẻ đẹp hiện đại, thoạt nhìn phía trước không ai nghĩ đây là nhà xưởng sản xuất bởi nó quá đẹp trông giống như một cơ quan hành chính hơn. Nhưng mẫu này vẫn được kết hợp giữa văn phòng và sản xuất có nhiều khu cho nhiều bộ phận 

 • Mẫu nhà xưởng 2 tầng tiết kiệm được diện tích, tận dụng không gian tầng trên để sản xuất
Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 2 tầng
Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 2 tầng
 • Những mẫu nhà xưởng đơn tiết kiệm chi phí vẫn đảm bảo được xe vận chuyển ra vào dễ dàng

Nhật Huy là đơn vị thi công nhà xưởng kết cấu thép uy tín tại Bình Dương

Đơn vị chúng tôi có đầy đủ những tố chất từ nhân công, kinh nghiệm, lãnh đạo, chi phí, xử lí vấn đề để làm hài lòng khách hàng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: thiết kế nhà xưởng, sửa chữa nhà xưởng, thi công nhà tiền chế, thi công nhà xưởng. Kèm theo đó là những ưu đãi dành cho khách hàng nhằm để tri ân quý khách đã Nhật Huy đồng hành trong từng dự án. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Trân trọng cảm ơn!.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button