6 Lưu ý khi thiết kế showroom ô tô tại Bình Dương

Thiết kế showroom ô tô (xe hơi) rất quan trọng trong việc kinh doanh buôn bán loại mặt hàng đắt tiền này.

Tại Bình Dương hiện nay khi kinh tế của tỉnh này ngày càng phát triển nhu cầu sở hữu những tài sản có giá trị cao như xe hơi ngày càng nhiều. Chính vì thế việc có một showroom trưng bày xe ô tô hiện đại, đạt được tất cả các yêu cầu và tiêu chí về thẩm mĩ và công năng cũng như hệ thống kĩ thuật sẽ làm cho showroom ô tô đó có được nhiều khách hơn, sẽ nhiều người ghé thăm và mua sắm hơn.

Bạn thử nghĩ mà xem nếu tại một khu vực có kinh tế phát triển mà đặt tại đó một cái showroom trưng bày xe ô tô nổi bật sẽ rất thu hút người qua đường làm cho họ nhớ đến showroom của bạn mỗi khi có nhu cầu mua xe. Họ sẽ quay trở lại và mua sản phẩm của showroom bạn.

Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế showroom ô tô tại Bình Dương đạt được hiệu quả cao về kinh tế

Vị trí xây dựng showroom

Có thể nói vị trí xây dựng showroom ảnh hưởng một phần rất quan trọng đến hiệu quả của showroom. Chính vì thế khi muốn xây dựng showroom bạn cần phải lựa chọn được một vị trí đẹp mà có đông người qua lại là yếu tố thứ nhất và yếu tố thứ 2 là khi vực phát triển về kinh tế để xây dựng showroom.

Lưu ý khi thiết kế showroom
Lưu ý khi thiết kế showroom

Thẩm mĩ của showroom

Xe hơi (ô tô) là một tài sản có giá trị cao và được thiết kế và sản suất theo một quy trình cầu kì và cẩn thận. Chính vì thế mà bản thân chiếc xe hơi đã đẹp sẵn rồi. Tuy nhiên, để tạo thêm vẻ đẹp cho xe hơi khi trưng bày thì cần phải có một nơi trưng bày thật sự hợp với nó.

Khi thiết kế showroom ô tô cần phải lưu ý làm sao cho nổi bật được sản phẩm trưng bày và thể hiện sự sang trọng.

Tính tiện nghi và sự thân thiện với khách hàng.

Đối tượng mua xe hơi hầu hết là những người có thu nhập cao. Chính vì thế họ rất cẩn thận trong việc mua cho mình một sản phẩm có giá trị cao như xe hơi. Để chinh phục được phân khúc khách hàng này cần phải đưa cung cấp cho họ tất cả những tiện nghi cần thiết khi vào showroom.

Vị trí trưng bày xe hơi rộng rãi sẽ giúp khách hàng dễ quan sát và trải nghiệm sản phẩm như thế họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng một cách chính xác nhất.

Màu sắc chủ đạo và vật liệu sử dụng bên trong thiết kế showroom ô tô

Để tạo nên tính riêng biệt và độc đáo cho showroom khi thiết kế cần phải đưa ra lựa chọn cụ thể cho màu sắc chủ đạo làm nên thương hiệu showroom của bạn. Màu sắc chủ đạo phù hợp với dòng xe hơi mà bạn kinh doanh sẽ càng làm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm kinh doanh.

Việc lựa chọn màu sắc đúng sẽ tăng phần sang trọng cho showroom. CÓ thể sử dụng các màu đơn sắc để làm nền cho sản phẩm có thể là: Đen, trắng, kẽm, ghi,…

Có thể sử dụng thêm các loại vật liệu ốp như là: Đá ốp, gạch men trang trí,…

Vật liệu sử dụng khi thiết kế showroom cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự tinh tế và sang trọng của một showroom. Khi thiết kế showroom ô tô hay bất kì showroom sản phẩm trưng bày sản phẩm khác, cho dù theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì kính vẫn là loại vật liệu được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì kính là loại vật liệu có khả năng nhìn xuyên thấu qua nên kính được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là các mảng kính lớn.

Màu sắc chủ đạo của showroom
Màu sắc chủ đạo của showroom

Ánh sáng bên trong showroom

Thiết kế showroom ô tô đẹp là một showroom có thể thể hiện hết được vẻ đẹp của sản phẩm. Mà để làm được điều đó thì phụ thuộc rất nhiều vào ánh sáng.

Chẳng hạn như bạn muốn trưng bày một chiếc xe đặc biệt tại một vị trí đặc biệt thì cần bố trí ánh sáng làm nổi bật sản phẩm có thể là: Bằng đèn hightlight, các loại đèn màu trang trí vị trí đặc biệt,…

Ngoài ra, trong showroom thường hạn chế ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để tránh gây hư hại sản phầm. Nên bên trong showroom chủ yếu là sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng làm nổi bật xe hơn.

Ánh sáng bên trong showroom
Ánh sáng bên trong showroom

Hệ thống kĩ thuật của showroom.

Bên trong showroom trưng bày xe hơi có rất nhiều các đường ống kỹ thuật khác nhau. Xe hơi là một vật có giá trị và nếu chẳng may để xảy ra sự cố thì sẽ gây thiệt hại rất nhiều về kinh tế cho doanh nghiệp kinh doanh showroom xe ô tô. Chính vì thế khi thiết kế showroom ô tô cần phải lưu ý đến các đường ống kỹ thuật. Cụ thể là cho các đường ống chạy ngầm bên trong trần nhà hoặc xử lý sao cho hạn chế được nhiều rủi ro nhất.

Kết luận

Tóm lại khi thiết kế showroom ô tô cần phải lưu ý các vấn đề sau:

  • Tính thẩm mĩ của showroom.
  • Vị trí xây dựng showroom
  • Màu sắc và vật liệu của showroom.
  • Ánh sáng bên trong showroom
  • Hệ thống kỹ thuật của showroom

Và còn nhiều các vấn đề khác nữa. Khi bạn là một người thiết kế hoặc một ông chủ muốn xây dựng showroom ô tô bạn phải lưu ý các vấn đề, để có thể tạo ra một showroom bán chạy xe hơi.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button