Thiết kế và xây dựng toà nhà văn phòng cho thuê được ưa chuộng 2023

Với sự phát triển của nền kinh tế trong tương lai và nhu cầu sử dụng không gian văn phòng ngày càng tăng, thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng đã trở thành một trong những lĩnh vực cần được mở rộng . Tuy nhiên, việc xây dựng tòa nhà văn phòng không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhu cầu thiết kế tòa nhà văn phòng hiện nay và các hình thức thiết kế văn phòng cho thuê được ưa chuộng trong năm 2023. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ cùng điểm qua các giai đoạn xây dựng tòa nhà cho thuê và chi phí thiết kế xây dựng tòa nhà văn phòng mới nhất.

Nhu cầu thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng tìm kiếm không gian văn phòng cho thuê để tiết kiệm chi phí và tập trung vào hoạt động kinh doanh chính. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có một không gian văn phòng đẹp, tiện nghi và hiện đại để thu hút được khách hàng. Trong đó, các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM là hai điểm xây dựng được đầu tư nhiều nhất với các dự án tòa nhà văn phòng cao cấp.

nhu-cau-thiet-ke-va-xay-dung-toa-nha-van-phong-hien-nay
Nhu cầu thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng hiện nay

Các hình thức thiết kế và xây dựng toà nhà văn phòng cho thuê được ưa chuộng 2023

Tòa nhà văn phòng cho thuê riêng biệt nhiều tầng                                              

Mẫu tòa nhà văn phòng cho thuê riêng biệt nhiều tầng là dạng thiết kế văn phòng mang tính chất độc đáo và sang trọng. Loại thiết kế này thường được áp dụng cho các công ty lớn, tổ chức quốc tế và có nhu cầu sử dụng một không gian văn phòng rộng lớn. Tòa nhà văn phòng cho thuê riêng biệt nhiều tầng thường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, đồng thời phải đảm bảo tính tiện nghi và an toàn cho người sử dụng.

van-phong-cao-tang-euro-window-voi-kien-xay-dung-hien-dai
Văn phòng cao tầng Eurowindow với kiến trúc xây dựng hiện đại

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại kết hợp nhà ở

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại kết hợp nhà ở là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất hiện nay. Theo đó, tòa nhà văn phòng sẽ được thiết kế để có thể sử dụng cả cho mục đích văn phòng và nhà ở. Loại thiết kế này giúp tiết kiệm chi phí thuê nhà cũng như thời gian di chuyển từ nhà đến nơi làm việc của nhân viên. Đồng thời, thiết kế tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở còn tạo ra một không gian sống lý tưởng cho nhân viên và gia đình.

thiet-ke-nha-o-ket-hop-van-phong
Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng với mặt tiền được thiết kế cách điệu uốn lượn

Văn phòng cao cấp trong trung tâm thương mại

Thiết kế văn phòng cao cấp trong trung tâm thương mại là một trong những hình thức thiết kế cho thuê phổ biến. Với sự phát triển của các trung tâm thương mại, việc thiết kế văn phòng cao cấp trong khu vực này giúp cho các công ty có thể tận dụng được các tiện ích đầy đủ và thuận tiện. Ngoài ra, vị trí thuận lợi trong trung tâm thương mại còn giúp cho tòa nhà văn phòng trở nên thu hút hơn với khách hàng và có giá trị cao hơn trên thị trường.

toa-nha-Vincom-ket-hop-giua-mua-sam-va-cho-thue-van-phong
Tòa nhà Vincom kết hợp giữa mua sắm và cho thuê văn phòng

Các giai đoạn xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê

Để thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê có hiệu quả và đạt chất lượng, chúng ta cần phải đi qua một số giai đoạn xây dựng như sau:

Lập kế hoạch thiết kế và xây dựng

Lập kế hoạch thiết kế và xây dựng là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng. Trong giai đoạn này, các kỹ sư, kiến trúc sư và chủ đầu tư sẽ cùng nhau phân tích và đưa ra các yêu cầu về công năng, diện tích, kiến trúc và kinh phí để xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê.

Thiết kế kiến trúc

Sau khi đã có kế hoạch một cách chi tiết và đầy đủ, các kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế kiến trúc của tòa nhà văn phòng. Trước hết, bản thiết kế này phải đảm bảo được tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng trong khi xây dựng. Sau đó, đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và an toàn cho người sử dụng.

Định giá và lựa chọn vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng là một trong những giai đoạn cần phải tính toán và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Vật liệu xây dựng không những đảm bảo về chất lượng của công trình mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ của cả tòa nhà. Nhà thầu cần phải tính toán và đưa ra giá cả hợp lý cho các vật liệu xây dựng như bê tông, thép, gạch và đá, kính… đến với chủ đầu tư. Từ đó, họ sẽ cân nhắc đầu tư cho việc xây dựng bên ngoài.

Xây dựng tòa nhà văn phòng

Sau khi đã hoàn thành các giai đoạn chuẩn bị, tiến hành xây dựng tòa nhà văn phòng theo kế hoạch đã được lập trước đó. Quá trình xây dựng tòa nhà văn phòng cần phải được thực hiện chuyên nghiệp, kiểm soát tiến độ chặt chẽ trong từng giai đoạn, đảm bảo công trình đi đúng theo như kế hoạch, xử lý nhanh chóng các vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện.

mau-thiet-ke-toa-nha-van-phong-bang-go-lon-nhat-hien-nay
Mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng bằng gỗ lớn nhất hiện nay

Chi phí thiết kế và xây dựng tòa nhà cho thuê văn phòng mới nhất

Tùy thuộc vào kiểu dáng, diện tích và chất lượng của tòa nhà văn phòng, chi phí thiết kế và xây dựng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để đưa ra một báo cáo chi phí chính xác, chúng ta có thể tham khảo các thông tin sau:

Đơn giá xây dựng tòa nhà văn phòng theo diện tích

Đơn giá xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê theo diện tích là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đơn giá này được tính trên cơ sở chi phí xây dựng một mét vuông tòa nhà văn phòng.

Đơn giá xây dựng tòa nhà văn phòng theo từng hạng mục

Đơn giá xây dựng tòa nhà văn phòng theo từng hạng mục được tính dựa trên các yếu tố như chất lượng vật liệu xây dựng, độ khó của công trình và hạng mục cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button