Xây dựng nhà tiền chế 2 mái với tốc độ nhanh

Nhà tiền chế 2 mái đang được ưa chuộng trong xây dựng nhà tiền chế. Việc kết hợp giữa tính linh hoạt của kiến trúc tiền chế và độ bền vững của vật liệu thép đã tạo ra những ngôi nhà không chỉ độc đáo về mặt thiết kế mà còn tối ưu hóa công năng. Bên cạnh đó, nhà tiền chế 2 mái còn có những ưu điểm khiến bạn phải yêu thích nhiều hơn thông qua nội dung sau đây.

Cấu tạo nhà tiền chế 2 mái

Nhà tiền chế 2 mái sử dụng hoàn toàn phần khung được làm bằng thép chịu lực. Cấu tạo kiểu nhà này sẽ chia thành 2 phần là: kết cấu chính và kết cấu phụ.

Kết cấu chính

Nhà tiền chế 2 mái có kết cấu chính cũng gần tương tự kiểu nhà bê tông cốt thép truyền thống, sẽ có các phần như:

Phần móng – chịu lực cho căn nhà: Độ nông sâu cho phần móng ở mỗi công trình sẽ khác nhau. Thông thường, các công trình lớn, yêu cầu cao về độ vững chắc, chống lún tốt sẽ xây dựng phần móng sâu.

Các kết cấu khác như: Dầm, cột, xà, kèo, khung chịu lực mái, kèo chữ I, khung chống gió,… Những kết cấu này sẽ giúp căn nhà có khả năng chịu lực tốt nhất.

cau-tao-nha-tien-che-2-mai
Cấu tạo nhà tiền chế 2 mái

>>> Xem thêm: Nhà hình hộp tiền chế – Chi phí rẻ an toàn cho mọi nhà 

Kết cấu phụ

Ngoài kết cấu chính thì nhà tiền chế 2 mái sẽ có các kết cấu phụ khác như: vách ngăn, cầu thang, cửa ra vào, cửa sổ, sàn nhà, xà gồ,… Mặc dù chỉ là kết cấu phụ nhưng chúng giúp cho căn nhà được hoàn thiện một cách hoàn chỉnh nhất.

Lựa chọn xây dựng nhà tiền chế 2 mái có những lợi ích nào

Nhà tiền chế 2 mái sẽ có những điểm vượt trội hơn rất nhiều so với nhà tiền chế 1 mái, được rất nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng nhằm có được một không gian sống thoải mái và tuyệt nhất.

  • Nhiệt độ trong nhà sẽ được điều hòa và ổn định hơn. Mùa nắng nóng sẽ trở nên mát mẻ. Mùa đông lạnh giá cũng thành ấm áp. Đó là lợi ích mà nhà tiền chế 2 mái tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.
  • Tuổi thọ của ngôi nhà tăng cao hơn so với nhà 1 mái và không hề kém cạnh so với nhà được xây theo kiểu truyền thống bằng bê tông hay gạch. Đồng nghĩa với việc kết cấu của ngôi nhà được vững chắc trước những ảnh hưởng của thiên tai, môi trường
  • Linh hoạt trong việc tái chế và sử dụng cho các dạng nhà ở, làm cơ sỏ kinh doanh, cửa hàng, nhà xe, nhà cao tầng, quán ăn,….
  • Tính thẩm mỹ của nhà tiền chế 2 mái thường thể hiện ở sự tinh tế trong việc kết hợp các yếu tố thiết kế. Mái dốc hai bên tạo nên hình dạng hình tam giác truyền thống, tăng thêm vẻ hiện đại và năng động.
nha-tien-che-2-mai-van-dam-bao-duoc-an-toan-va-tinh-tham-my
Nhà tiền chế 2 mái vẫn đảm bảo được an toàn và tính thẩm mỹ

Nhược điểm của nhà tiền chế 2 mái 

Mặc dù nhà thép tiền chế 2 mái mang lại nhiều ưu điểm, nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm cần xem xét khi quyết định chọn lựa kiểu kiến trúc này.

  • Một trong những nhược điểm đáng chú ý của nhà thép tiền chế 2 mái là chi phí cao hơn so với nhà tiền chế 1 mái.
  • Việc bảo trì và sửa chữa có thể trở nên phức tạp hơn so với những kiểu nhà khác. Việc tiếp cận và làm việc trên mái kép đòi hỏi sự an toàn và kỹ thuật cao, làm tăng chi phí và khó khăn trong việc duy trì ngôi nhà theo thời gian.
  • Kết cấu thép dễ bị biến dạng (uốn cong) khi gặp nhiệt độ cao từ 500 – 600 độ C. Trường hợp này chỉ xảy ra khi hỏa hạn.
ket-cau-thep-de-bi-bien-dang-khi-gap-nhiet-do-cao
Kết cấu thép dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button