Xây dựng trường học Marie Curie

Trường Marie Curie được khởi công xây dựng vào tháng 12/2020 theo lối kiến trúc Gothic phương Tây. Kiến trúc Gothic là một phong cách kiến trúc bắt đầu phát triển từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu. Kiến trúc Gothic được thể hiện rõ rệt nhất và đẹp nhất trong các nhà thờ lớn, trong các thánh đường và một số các công trình dân dụng. Trường Marie Curie là một trong số ít ngôi trường còn sử dụng lối kiến trúc này để xây dựng trong việc giảng dạy.

truong-marie-curie
Xây dựng trường học Marie Curie (còn gọi là trường Hàn Thuyên)

Tại sao trường Marie Curie lại chọn phong cách kiến trúc này?

Hầu hết những trường học khác đều có kiểu xây dựng gần như là giống nhau. Còn với Marie Curie họ không chỉ tôn vinh lên nét kiến trúc cũ mà tiềm tàng trong đó là một ý nghĩa vô cùng to lớn.

Kiến trúc của trường mang ý nghĩa hướng tới các em học sinh. Các trụ cột mũi nhọn xung quanh trường giống như những anh lính canh vệ đứng trước “lâu đài” bảo vệ các em học sinh nhỏ bé bên trong. Khi nhìn chính diện với ngôi trường chúng ta sẽ thấy được điều đó rõ hơn. Đó chính là ý nghĩa lớn nhất khi tiến hành thiết kế thi công cho trường.

Các dãy phòng học được bao bọc nối tiếp nhau tạo thành một hình khối hình hộp lớn. Bên trong tạo sân chơi an toàn cho các em. Thiết kế mái vòm lấy đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho trường. Đảm bảo chắc chắn và an toàn tránh được mưa bão.

truong-marie-curie
Bên trong trường Marie Curie

Nhật Huy là đơn vị thiết kế xây dựng trường học Marie Curie

Nhật Huy tự hào là đơn vị thiết kế và xây dựng trường học Marie Curie, hoàn thành dự án trong vòng 5 tháng (5/2021) theo đúng nguyện vọng của ban lãnh đạo nhà trường. Toàn bộ ngôi trường được thi công lắp dựng bằng bê tông cốt thép với diện tích hơn 30.000m2, đầy đủ công năng phục vụ cho việc học tập vui chơi của các em và giảng dạy của các thầy cô. Bên cạnh đó, trường còn có xây dựng sân bóng, hồ bơi và cả sân thượng tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các em nhỏ.

Ngày 9/9/2022 vừa qua, đơn vị Nhật Huy được trường Marie Curie mời đến tham dự lễ Khánh thành trường cùng sự tham dự của hơn 2000 học sinh, phụ huynh, công nhân viên, cán bộ nhà trường.

Lãnh đạo Nhật Huy và Trường Marie Curie
Lãnh đạo Nhật Huy và Trường Marie Curie

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button