6 BƯỚC SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Sửa chữa nhà xưởng nhằm khắc phục tình trạng xuống cấp, mái tôn bị dột, màu sơn bong chóc,…chính là nỗi băn khoăn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Quy trình tu bổ, cải tạo nhiều khi phức tạp gặp nhiều khó khăn.

Do đó cần tìm kiếm đơn vị thì công có kinh nghiệm uy tín trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa giúp khắc phục và nâng cấp nhanh chóng chi phí, giá thành hợp lý.

Vậy với bài viết này cùng Nhật Huy Construction tìm hiểu quy trình 6 bước sửa chữa nhà xưởng cụ thể như thế nào nhé!

Khái niệm nhà xưởng

Nhà xưởng là tài sản vật chất có sức chứa và quy mô quản lý lớn (so với cửa hàng), có thể là địa điểm tập trung nhân lực, sản xuất, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho dây chuyền sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Nơi sản xuất và kho chứa hàng hóa và nhà ở cao tầng bằng thép. Để tiết kiệm chi phí đầu tư cho dự án, các nhà đầu tư thường chọn phương án xây dựng nhà xưởng bằng kết cấu thép để thi công đem lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư.

Sửa chữa chống dột mái tôn cho nhà xưởng
Sửa chữa chống dột mái tôn cho nhà xưởng

Vì sao phải sửa chữa nhà xưởng?

Sửa chữa nhà xưởng là việc cần thiết ngay lúc này để khắc phục các thiệt hại khi chịu tác động trong quá trình sản xuất cùng với thời tiết ngập lụt, nắng, mưa, hóa chất,…Các nhà xưởng bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng và xuống cấp dần.

Để đảm bảo tốt cho quá trình vận hành sản xuất, chế biến không gặp trục trặc. Chủ doanh nghiệp buộc phải bảo trì, sửa chữa và cải tạo nhà xưởng, các hệ thống điện nước, mái che, nền nhà…cho kho, nhà xưởng của mình.

Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cần mở rộng nhà xưởng do nhu cầu phát triển thị trường thì việc nâng cấp lại nhà xưởng là vô cùng cấp bách, nhằm đảm bảo được tiến độ sản xuất theo nhu cầu của thị trường. Những nguyên nhân cần cải tạo, sửa chữa nhà xưởng

 • Thời gian sử dụng lâu dài dẫn đến tình trạng nhà xưởng bị xuống cấp
 • Thiết kế không phù hợp.

 • Thi công không đạt chất lượng.

 • Công tác bảo trì không được quan tâm đúng mực.

 • Chủ đầu tư sử dụng không đúng công năng dẫn đến quá tải.

 • Nhà xưởng không còn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lợi ích khi sửa chữa nhà xưởng

 • Kéo dài tuổi thọ của nhà xưởng
 • Tăng tính thẩm mỹ
 • Hạn chế hư hao kéo dài
 • Khôi phục lại công năng của những nơi bị hao tổn
6 bước sửa chữa nhà xưởng
6 bước sửa chữa nhà xưởng

Quy trình sửa chữa nhà xưởng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.

Khách hàng cung cấp thông tin nội dung liên quan đến vấn đề cần sửa chữa trực tiếp tại văn phòng. Chúng tôi tiếp nhận thông tin và tiến hành lập phương án sửa chữa.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng đo đạc và tư vấn.

Sau khi có được thông tin từ khách hàng, đội kĩ thuật tiến hành khảo sát công trình để nắm bắt tình hình thực tế, nguyên nhân và thực trạng gây ra xuống cấp, hư hụt. Khai thác tính chính xác và tìm hiểu kĩ hơn về công trình đó. Tư vấn biện pháp sửa chữa nhà xưởng phù hợp đối với từng loại công trình khác nhau.

Bước 3: Tiến hành báo giá.

Sau khi đo đạc và kiểm tra xong các vị trí cần sửa chữa. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra báo giá đến quý khách hàng.

Bước 4: Kí hợp đồng thi công.

Khách hàng đồng ý và kí hợp đồng

Bước 5: Triển khai và tiến hành thi công.

Kết thúc các thủ tục pháp lý. Đội ngũ kĩ thuật và thi công sẽ tiến hành làm việc theo kế hoạch đã đề ra. Tuân thủ theo đúng quy trình kế hoạch đề ra đảm bảo đúng tiến độ. Giám sát thi công đảm bảo an toàn và tiến độ của công trình.

Bước 6: Nghiệm thu và sử dụng.

Khi quá trình sửa chữa hoàn tất, lắp đặt máy móc đầy đủ, tiến hành kiểm tra mức độ hoàn thiện và nghiệm thu nhà xưởng. Cuối cùng là thanh toán và đưa nhà xưởng đi vào hoạt động
Những lưu ý khi sửa chữa nhà xưởng.

 • Xác định rõ kế hoạch
 • Phong thủy khi sửa chữa
 • Kiểm tra lại kết cấu nhà xưởng
 • Ngân sách dự trù
 • Lựa chọn thiết kế phù hợp
 • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp
 • Lưu ý các vấn đề về khả năng chịu lực khi nâng cấp và mở rộng nhà xưởng

Quy trình sửa chữa nhà xưởng

Những hạng mục quan trọng trong sửa chữa nhà xưởng

Sửa chữa mái tôn nhà xưởng

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, mái tôn của nhà xưởng sẽ bị xuống cấp gây thấm, dột. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng hóa trong kho hoặc hoạt động sản xuất trong xưởng.

Các nguyên nhân chính gây mái tôn bị hỏng xuống cấp như:

+ Do đinh bắn tôn được thi công lâu ngày gặp nước mưa sẻ bị rỉ sét, tạo ra những kẻ hở để nước mưa lọt vào.

+ Bị hở ở các vị trí nối tôn, chỗ tôn giáp mí.

+ Mái tôn bị gió thổi làm bung ra, do lúc thi công không kiểm tra kỹ, thi công không chắc chắn.

+ Tôn bị gãy, lủng do tác động của ngoại lực hoặc do sử dụng loại tôn lợp kém chất lượng

Xem thêm: Xử lý mái tôn bị dột

Sửa chữa nền nhà xưởng

Với những nhà xưởng sản xuất hoặc nhà kho chứa những mặt hàng có trọng lượng lớn, như cơ khí, máy móc hạng nặng,….sau một thời sử dụng rất dễ bị lún nền. Thêm vào đó là sự va chạm của các vật liệu máy móc có thể làm cho phần nền nhà bị bong tróc sơn, bong xi măng, nứt nền. Đây là một trong những vấn đề hư hại có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu, sự bền vững của xưởng.

Trường hợp xưởng gặp phải những vấn đề này, bạn cần nhờ đơn vị có chuyên môn tiến hành kiểm định lại kết cấu sàn. Tiến hành sửa chữa nền, lát nền gạch hoặc nâng nền để cải thiện tình trạng hư hại.

Hệ thống cấp thoát nước nhà xưởng

Hệ thống cấp nước, thoát nước đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình nhà xưởng. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người lao động. Điều tiết lượng nước, cấp nước cho hệ thống và dẫn thoát lượng nước thải cũng như để thoát nước mưa khi thời tiết thay đổi.

Khi nhà xưởng bị xuống cấp thì hệ thống cấp thoát nước cần được xem xét đầu tiên. Tránh để tình trạng ứ động nước, thấm ngược, hoặc hoạt động không tốt. Gây tạm dừng hoạt động sản xuất, gây hư hại máy móc.

Xây tường, đổ bê tông

Trong nhiều dự án sửa chữa cần bố trí lại không gian hoặc nới rộng xưởng, các hạng mục thi công có thể bao gồm cả công tác xây tường và đổ bê tông nếu có yêu cầu.

Sơn sửa tường, quét vôi các chi tiết thép bị rỉ sét

Sơn tường sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bong tróc. Đặc biệt là với nhà xưởng thép tiền chế, phần thép khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị rỉ, dù đã được sơn chống rỉ trước đó. Bằng cách sơn xử lý bền mặt rỉ sét, bạn có thể cải thiện được chất lượng của nhà xưởng.

Nhật Huy là đơn vị sửa chữa nhà xưởng uy tín tại Bình Dương

Đơn vị chúng tôi có đầy đủ những tố chất từ nhân công, kinh nghiệm, lãnh đạo, chi phí, xử lí vấn đề để làm hài lòng khách hàng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: thiết kế , sửa chữa nhà xưởng, thi công nhà tiền chế, thi công nhà xưởng. Kèm theo đó là những ưu đãi dành cho khách hàng nhằm để tri ân quý khách đã Nhật Huy đồng hành trong từng dự án. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Trân trọng cảm ơn!.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button