Bản vẽ nhà khung thép mái tôn có lợi ích gì trong việc xây dựng

Nhà khung thép mái tôn không còn quá xa lạ với các chủ đầu tư, khi những tính năng nổi bật và thiết yếu của nhà khung thép mang lại trong các công trình dân dụng hay công trình công nghiệp hiện nay. Xây dựng nhà khung thép không những đáp ứng về nhu cầu nơi ở mà còn phục vụ trong việc kinh doanh sản xuất của các nhà máy, khu công nghiệp.

Trong bài viết nay, Nhật Huy xin chia sẻ thêm một số thông tin liên quan đến việc thiết kế và xây dựng nhà khung thép mái tôn.

Thi công nhà khung thép mái tôn

Nhà khung thép mái tôn là một loại kiến trúc công nghiệp được sử dụng phổ biến rộng rãi và ứng dụng hầu hết trong các công trình lớn nhỏ trên toàn thế giới. Đây là một loại công trình xây dựng sử dụng khung thép để tạo nên cấu trúc chính của ngôi nhà và mái tôn là vật liệu bao quanh bề mặt ngoài của khung thép nhằm bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết và những ảnh hưởng khác.

Tạo một không gian hoàn chỉnh cả bên trong và bên ngoài trong sinh hoạt và làm việc. Nhà khung thép mái tôn thường được sử dụng cho nhiều mục đích từ nhà ở cá nhân, xưởng sản xuất, nhà kho đến các dự án công nghiệp và thương mại. Sự kết hợp giữa khung thép mạnh mẽ và mái tôn chất lượng cao giúp tạo ra các công trình xây dựng bền đẹp và tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là một số đặc điểm chính của nhà khung thép mái tôn:

  • Khung thép: Nhà khung thép được xây dựng bằng việc sử dụng các cấu kiện và khung thép cường độ cao như thép H và C, U, I. Khung thép này được thiết kế và lắp đặt để chịu lực và trọng tải cao nhưng vẫn đảm bảo được an toàn trong khi sử dụng.
  • Mái tôn: Mái tôn thường làm bằng các tấm tôn mạ kẽm hoặc tôn mạ kẽm nhúng nóng để chống ăn mòn và bảo vệ khỏi mưa, nắng và tác động của thời tiết. Tôn này có thể có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Thường được lắp đặt trên khung thép để tạo nên mái nhà. Lớp lợp mái này giúp cản trở nước mưa và đảm bảo tính năng cách nhiệt cho ngôi nhà.
  • Thiết kế linh hoạt và lắp dựng nhanh chóng: Nhà khung thép mái tôn có tính linh hoạt trong thiết kế, cho phép tạo ra nhiều loại kiểu dáng và kích thước khác nhau. Điều này giúp dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Xây dựng nhà khung thép thường nhanh chóng hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của chủ đầu tư và đạt hiệu quả tối ưu.
  • Bền vững: Không những xây dựng nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Nhà khung thép mái tôn cũng sẽ đảm bảo có tuổi thọ cao và ít đòi hỏi về bảo trì. Khung thép có khả năng chống chịu mọi tình huống thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm: Kết cấu thép – Sự lựa chọn đáng tin cậy trong xây dựng 

Thiết kế nhà khung thép mái tôn hiệu quả 

  • Chọn ra phương án thiết kế thi công phù hợp dựa trên những khảo sát và đánh giá tình trạng khu vực đất xây dựng, môi trường xung quanh và dựa trên những mong muốn của khách hàng. Bố trí thiết kế thông minh để đáp ứng được công năng trong việc sử dụng làm nhà ở hoặc kinh doanh sản xuất.
  • Thực hiện bài toán kinh tế trong việc lựa chọn vật tư và đảm bảo rằng sẽ không có bất kì chi phí nào phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.
  • Đảm bảo các tỷ lệ trên bản thiết kế được chính xác tuyệt đối vì những số liệu này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc lắp dựng.
  • Hãy bày tỏ mong muốn và nhu cầu của bản thân về dự án này để bộ phận thiết kế hiểu rõ và thực hiện đúng như yêu cầu của chủ đầu tư. Hai bên nên làm việc và trao đổi nhiều hơn để có thể thống nhất dự án một cách nhanh nhất và hoàn thiện nhất.

Bản vẽ nhà khung thép có lợi ích gì

Bản vẽ thiết kế là nền tảng vững chắc trong việc xây dựng. Đối với chủ đầu tư, khi nhìn vào bản vẽ, bạn sẽ biết được toàn bộ số liệu của những mặt bằng và những bố trí khác từ thiết bị điện, ống nước, kết cấu chung của một ngôi nhà khung thép mái tôn. Nhìn vào bản vẽ, khách hàng hình dung được ngôi nhà sẽ như thế nào sau khi xây dựng, thiết kế có hợp lý không, có đạt tính thẩm mỹ như mình mong muốn không,….

Đối với nhà thầu, bản vẽ là cơ sở để cho việc thi công dễ dàng và thuận lợi hơn. Nhìn vào bản vẽ, đội ngũ thi công sẽ lắp dựng một cách chính xác, đạt chuẩn theo yêu cầu và đảm bảo công trình hoàn thiện như những gì đã thiết kế. Bản vẽ thiết kế thi công cũng giống như một tấm bản đồ chỉ đường, dựa vào đấy chúng ta sẽ biết làm gì và làm như thế nào. Điều đó chứng tỏ rằng, bản vẽ nhà khung thép có vai trò tiên phong trong việc xây dựng.

ban-ve-ket-cau-nha-xuong
Bản vẽ kết cấu nhà xưởng

Xem qua một số thiết kế nhà khung thép mái tôn đẹp trong những năm qua 

Dưới đây là một số nhà khung thép mái tôn được sử dụng phổ biến trong các thiết kế hiện nay, có tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí trong khi xây dựng. Các bạn tham khảo qua nhé, trong tương lai các bạn có thể cần đến những mẫu thiết kế như thế này. Đừng quên liên hệ đến Nhật Huy để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

mai-ton-trang-cung-voi-khung-thep-trang-lam-cho-ngoi-nha-tro-nen-tuoi-sang
Mái tôn trắng cùng với khung thép trắng làm cho ngôi nhà trở nên tươi sáng
mai-ton-trang-ket-hop-voi-khung-thep-den
Mái tôn trắng kết hợp với khung thép đen
mai-vom-vo-cung-an-tuong-tao-cam-giac-rong-rai
Mái vòm vô cùng ấn tượng tạo cảm giác rộng rãi
nha-khung-thep-mai-ton-duoc-xay-dung-don-gian
Nhà khung thép mái tôn được xây dựng đơn giản

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button