THIẾT KẾ NHÀ LẮP GHÉP SÂN VƯỜN NÊN CHỌN CÂY NHƯ THẾ NÀO?

Nhà lắp ghép sân vườn mang lại cho gia chủ không gian điềm nhiên thoải mái, gạt bỏ những năng lượng xấu mà tái tạo lại tinh thần cũng như nguồn năng lượng tươi mới. Để có được điều đó, vẫn cần những thiết kế và thi công khuôn viên sân vườn cách chỉn chu.

Để có sân vườn nhà lắp ghép hoàn chỉnh cần rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là khi lựa chọn cây cảnh. Cây lớn cây nhỏ, góc này góc kia phải được lựa chọn cho đúng và cẩn thận để không gây ảnh hưởng để bố cục không gian chung cũng như mỹ quan ngôi nhà.

>>>>>Nhà lắp dựng sân vườn -không gian yên bình thôn quê<<<<<<<

lua-chon-cay-trong-nha-lap-ghap-san-vuon-nhat-huy
                       lựa chọn cây cảnh phù hợp cho sân vườn nhà lắp ghép

Lưu ý khi chọn cây khi thiết kế nhà lắp ghép sân vườn

Có rất nhiều yếu tố để hình thành nên cơ sở lựa chọn cây xanh cho nhà lắp ghép sân vườn. Quan sát và chọn lọc có thể dễ nhận thấy vài yếu tố chính để làm tiền đề cho gia chủ đưa ra lựa chọn phù hợp.

Chọn cây phù hợp phong cách thiết kế

Nói là nhà lắp ghép thôi nhưng vân được lên phương án thiết kế, chọn phong cách thiết kế và thi công tỉ mỉ để hoàn thiện. Cho nên, khi thiết kế sân vườn vẫn nên căn cứ vào phong cách thiết kế mà đưa ra lựa chọn.

Ví như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, hay gia chủ lại thích truyền thống, hoặc tân cổ điển, vintage mà lựa chọn cây cảnh.

lua-chon-cay-trong-nha-lap-ghap-san-vuon-nhat-huy
                    lựa chọn cây cảnh phù hợp cho sân vườn nhà lắp ghép

Tạo điểm nhấn cho sân vườn nhà lắp ghép

Tuy chỉ là vườn cây, nhưng không phải chỉ là mảnh đất trống trồng nhiều và nhiều các loại cây. Ở đây vẫn cần được thiết kế để tạo nên điểm nhấn, sự đặc trưng hay đúng hơn là đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn viên nhà lắp ghép sân vườn.

Điểm nhấn có thể là cây cao tỏa bóng mát trong vườn, hoặc cây bụi nhỏ xinh cùng bàn trà bên góc vườn là tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

    lua-chon-cay-trong-nha-lap-ghap-san-vuon-nhat-huy              lựa chọn cây cảnh phù hợp cho sân vườn nhà lắp ghép

Lựa chọn cây còn dựa vào sở thích và phong thủy

Sở thích cũng là một vấn đề đáng bận tâm khi lựa chọn cây cảnh. Có thể là cây tán lớn, hay lại cây bụi nhỏ hoặc có khi là cây ăn trái. Gia chủ thích sự yên tĩnh chăm sóc cắt tỉa có thể chọn họ cây cảnh để dành thời gian chăm sóc. Hoặc nhà có nhiều trẻ nhỏ thích chơi đùa lại cần cây có tán rộng như một vòng tay bảo bọc đám trẻ con. Trái lại gia đình cần sự tĩnh dưỡng lại thích thưởng trà đọc sách thì có thể chọn cây bụi nhỏ bao quanh bàn trà, nhà lắp ghép nhỏ tạo không gian riêng mang lại sự yên bình…

Sở thích là vậy, nhưng đôi khi cần chú ý thêm đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ nhiều hơn.

Cây cảnh khá đa dạng cho lựa chọn trong thiết kế nhà lắp ghép sân vườn

Ngoài những yếu tố căn cứ trên, khi thiết kế có thể lựa chọn những cây trồng theo hình thái hay sắc diện khác nhau.

Cây tán rộng

Gia chủ có thể tìm hiểu về các loại cây : cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây bách tùng… đây là những loại cây có tính thích nghi cao, dễ chăm sóc và không tốn quá nhiều thời gian công sức mà cần đẹp.

Cây trồng trong khu viên nhà lắp ghép sân vườn không chỉ cho đẹp mắt mà còn được trồng với mong muốn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

lua-chon-cay-trong-nha-lap-ghap-san-vuon-nhat-huy
             lựa chọn cây cảnh phù hợp cho sân vườn nhà lắp ghép

Cây nhỏ trang trí

Bên cạnh những cây tán rộng cành lá sum suê thì vẫn cần những cây nhỏ xinh có tác dugnj trang trí. Màu sắc đa dạng, hình dáng phong phú tạo thêm vẻ bắt mắt cho khu vườn ngày càng sinh động.

Có thể thấy như: hoa cúc, hoa hồng, hoa giấy, hoa trạng nguyên… là những lựa chọn đơn giản thường thấy mà gia chủ có thể lựa chọn để trồng trong khuôn viên nhà lắp ghép sân vườn.

Những loại cây ăn quả

Ở một số gia đình không có thời gian chăm chút vườn hoặc mang gia chủ muốn có tính thực tế cao thì lựa chọn cây ăn quả là một phương án tối ưu. Những cây ăn quả thường cao to sẽ cung cấp tán rộng, đa số sẽ không tốn nhiều diện tích đất trồng và đem lại nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

Dưới đây là một vài cây tiêu biểu mà quá anh chị có thể tham khảo để thêm vào lựa chọn cho khuôn viên nhà lắp ghép sân vườn.

lua-chon-cay-trong-nha-lap-ghap-san-vuon-nhat-huy
                    lựa chọn cây cảnh phù hợp cho sân vườn nhà lắp ghép
  • Cây bưởi

Cây bưởi khá phổ biến đối với mọi người, là giống cây phù hợp với nhiều loại đất trồng, ít sâu bệnh, dễ chăm bón mà lại gọn gàng ít lá rụng se giúp giảm đi phần nào việc dọn dẹp trong khuôn viên nhà lắp ghép sân vườn. Đây là loại cây ăn quả có chứa nhiều vitamin C rất có lợi cho sức khỏe.

  • Cây xoài

Hiện nay, một số gia đình có xu hướng trồng xoài trong sân vườn nhà lắp ghép. Cây phát triển khá nhanh cho quả với đa dạng chủng loại sẽ có nhiều lựa chọn cho gia chủ. Bên cạnh là cây cung cấp thực phẩm thì cây còn cho bóng mát cũng dùng làm cảnh quan cho sân vườn thêm đẹp mắt.

  • Cây ổi

Đây là loại cây rất quen thuộc đối với trẻ em vùng nông thôn. Hiện nay, có rất nhiều giống đa dạng nên gia chủ có thể chọn sao cho hợp khẩu vị để trồng. Dễ trồng, dễ chăm sóc sẽ lại phát triển nhanh cho quả sẽ là phương án ưa thích của nhiều gia đình.

  • Cây vú sữa

Vú sữa là loại cây thân gỗ cho bóng mát tốt và ít rụng lá sẽ rất có ít cho quá trình dọn dẹp. Cây vú sữa mang ý nghĩa nhắc nhở về sự thiêng liêng của tình mẫu tử nên thường được chọn trồng trước nhà hoặc trong khuôn viên nhà lắp ghép sân vườn. Ngoài ra, trong vú sữa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

  • Cây chanh

Đây là loại cây khá dễ trồng và mang giúp các món ăn trở nên ngon hơn và thơm hơn. Cây chanh có khá nhiều công dụng, lại ít rụng lá nên cũng được chọn trồng nhiều trong sân vườn nhà lắp ghép.

>>>>> Nhà tiền chế: giải pháp tối ưu<<<<<

Khuôn viên nhà lắp ghép sân vườn đa dạng và phong phú với nhiều cây xanh tạo thêm không gian thư giãn cho thành viên trong gia đình. Có thể thấy việc lựa chọn cây trồng cần dựa theo nhiều yếu tố nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho gia đình.

Anh chị like, share và đăng ký theo dõi trang để nhận thông báo sớm nhất về thông tin mới

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button