Thi công nhà xưởng tiền chế cam kết uy tín 100%

Thi công nhà xưởng tiền chế là phương pháp xây dựng kết cấu công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Đó là một quá trình lắp ráp các bộ phận được sản xuất trước bên ngoài, sau đó được vận chuyển đến địa điểm xây dựng và lắp ráp lại với nhau.

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm, bao gồm giảm thời gian xây dựng, cải thiện chất lượng, chi phí thấp hơn và giảm tác động đến môi trường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn việc xây dựng nhà xưởng tiền chế, cấu tạo khác nhau có sẵn, những điểm nổi bật của phương pháp xây dựng này và quy trình sản xuất các cấu kiện.

Tổng quan về thi công nhà xưởng tiền chế

Thi công nhà xưởng tiền chế liên quan đến việc sử dụng các cấu kiện được sản xuất sẵn, được thiết kế để ăn khớp với nhau một cách liền mạch. Những thành phần này bao gồm các tấm tường, tấm mái, tấm sàn, cửa ra vào và cửa sổ. Chúng được sản xuất trong môi trường nhà máy được kiểm soát, tuân theo các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo rằng các thành phần khung thép có tiêu chuẩn cao nhất và đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết.

thi-cong-nha-xuong-tien-che
Nhà xưởng tiền chế

Cấu tạo của nhà xưởng tiền chế 

Nhà xưởng tiền chế có thể được cấu tạo theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với các yêu cầu khác nhau. Chúng có thể là các tòa nhà một tầng hoặc nhiều tầng, với nhịp rõ ràng lên tới 100 mét hoặc hơn. Các thành phần có thể được thiết kế để chứa các loại thiết bị và máy móc khác nhau, chẳng hạn như cần cẩu và băng chuyền. Các tòa nhà cũng có thể được tùy chỉnh để bao gồm văn phòng, tầng lửng và các tính năng khác theo yêu cầu.

Ưu điểm nổi bật khi thi công nhà xưởng tiền chế 

Một trong những ưu điểm chính của xây dựng nhà xưởng tiền chế là tốc độ xây dựng. Bởi vì các thành phần được sản xuất trước bên ngoài, thời gian xây dựng tại chỗ có thể giảm đáng kể. Tòa nhà có thể được hoàn thành nhanh hơn nhiều so với các phương pháp xây dựng truyền thống.

Một ưu điểm khác của nhà xưởng tiền chế là tiết kiệm chi phí. Các thành phần tiền sản xuất có thể được sản xuất với chi phí thấp hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống, điều đó có nghĩa là tổng chi phí của tòa nhà sẽ được giảm đáng kể.

Ngoài ra, công trình nhà xưởng tiền chế còn thân thiện với môi trường. Các thành phần được sản xuất trong môi trường nhà máy được kiểm soát, giúp giảm chất thải và giảm thiểu tác động đến môi trường. Do đó, các bộ phận được thiết kế để khớp với nhau một cách liền mạch nên ít lãng phí vật liệu hơn trong quá trình xây dựng.

Quy trình thi công nhà xưởng tiền chế 

Quá trình thi công nhà xưởng tiền chế có thể chia thành nhiều giai đoạn.

Bước 1: Tiếp nhận và bảo quản vật tư 

Tiếp nhận vật tư: Các vật tư, cấu kiện của khung thép được sản xuất tại nhà xưởng và được chuyển đến công trình. Do đó, nếu quá trình thi công bị thiếu cấu kiện, vật tư hoặc sai lệch thông số cấu kiện sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến độ lắp dựng. Chính vì thế, quá trình tiếp nhận vật tư phải kiểm tra kỹ, đảm bảo đầy đủ vật tư để quá trình thi công diễn ra xuyên suốt. Bên giao hàng phải có phiếu giao hàng và được xác nhận thông qua chữ kí của người nhận hàng.

Bảo quản vật tư: Vật tư sẽ được tập kết tại từng khu vực thi công của nhà xưởng để tiện cho quá trình lắp đặt, thi công cũng như bảo quản tốt hơn, tránh làm xước xát, bị hỏng hoặc bị mất cắp gây hao hụt chi phí và ảnh hưởng đến quá trình lắp dựng.

Bước 2: Thi công lắp đặt bulông móng cho nhà xưởng tiền chế 

Lắp đặt bulong móng nhà xưởng là công đoạn đầu tiên, giữ vai trò nền móng cho khung thép. Các công nhân lắp đặt phải đảm bảo chính xác các thông số như trên bản thiết kế. Nếu lắp đặt bulong chênh lệch với các thông số của thiết kế ban đầu sẽ gây ảnh hưởng, gây sai lệch khi lắp dựng các cấu kiện khác như: dầm, cột kết cấu thép sau này. Chính vì thế, đội ngũ công nhân thực hiện cần phải có kinh nghiệm và kĩ thuật, để đảm bảo được chất lượng và thời gian thi công.

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt nhà khung thép nhà xưởng thì trước hết nên lắp đặt cốt thép, cốt pha móng hoàn chỉnh trước rồi sau đó mới tiến hành lắp đặt bulong cho móng sẽ đảm bảo tính ổn định và chính xác cho công trình.

Sau khi bulong được lắp đặt xong thì thực hiện đổ bê tông, bulong nên được bịt cẩn thận tránh tình trạng đầu ren bị bẩn cũng như giảm sự ảnh hưởng từ môi trường. Đây là công đoạn quan trọng có tính chính xác cao nên cần người có kinh nghiệm thực hiện.

Bu-lông-neo-mong
Thi công bulong móng

Bước 3: Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Trước khi tiến hành lắp dựng, nhà thầu cần phải khảo sát mặt bằng hiện trạng, đường công vụ, các khu vực thao tác cẩu, nơi tập kết vật liệu, cấu kiện,… từ đó lập bản vẽ thi công và xây dựng để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Đội ngũ thi công nhà xưởng tiền chế với sự hỗ trợ của các thiết bị máy nâng cho phép nâng các cấu kiện có khối lượng lớn dễ dàng.

Các loại máy móc hỗ trợ trong xây dựng góp phần quan trọng trong việc thay thế sức người để hoàn thành việc thi công nhanh hơn và có hiệu quả hơn. Các bước xây dựng nhà xưởng tiền chế cơ bản là:

  • Thi công lắp đặt gian khóa cứng.
  • Thi công lắp đặt dầm kèo đầu tiên.
  • Thi công lắp đặt dầm kèo tiếp theo.
  • Hoàn thiện 100% giàn khóa khung thép.
  • Thi công lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
  • Thi công lắp đặt kèo đầu hồi.
  • Thi công lắp đặt xà gồ và chống xà gồ.
thi-cong-lap-dung-cot-xa-go
Thi công lắp dựng cột, xà gồ

Bước 4: Lắp dựng tôn mái và tôn tường

Lắp dựng mái tôn và tường là công đoạn thi công cuối cung trong quy trình thi công nhà xưởng tiền chế. Bao gồm các bước thực hiện: lợp tôn mái, lợp tôn và lắp tôn vách nhà xưởng.

Cụ thể, việc lợp tôn mái thì cần cho các tấm tôn vào ống trượt, được giữ nhờ bởi các móc sắt 6mm trên cáp treo. Nhờ vào sự hỗ trợ của các ống trượt, công nhân sẽ đưa tấm tôn đến vị trí cần lợp, di chuyển tấm lợp vào xà gồ mái. Công nhân cần tỉ mỉ đặt tấm tôn đầu tiên vào vị trí chính xác, đảm bảo khoảng lồi ở máng xối rìa phải đều nhau và tiến hành phủ hết phần mái còn lại.

Khi tiến hành lắp tôn vách nhà xưởng, sẽ cần xây tường cao từ 1m2 – 1m4 từ mặt nền lên sau đó mới tiến hành lắp đặt tôn vách..

Lưu ý: Quy trình thi công nhà xưởng tiền chế phải được thực hiện đúng trình tự các bước, giúp hạn chế thấp nhất sai sót trong quá trình thi công lắp đặt. Còn đảm bảo chất lượng, tính an toàn trong thời gian sử dụng công trình. Trong quá trình thi công cần có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao giám sát suốt quá trình.

lap-dung-mai-ton
Lắp dựng mái tôn

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button