Bền vững và tiết kiệm khi xây dựng nhà kết cấu thép 2024

Năm 2024, ngành xây dựng đang có sự chuyển mình đáng kể với việc nhiều nhà thầu và chủ đầu tư lựa chọn kết cấu thép cho các dự án xây dựng nói chung và nhà ở tiền chế nói riêng.

Điều này không chỉ là xu hướng trong tương lai, mà còn là một quyết định mang tính chiến lược lâu dài và bền vững có giá trị về nhiều mặt.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về việc xây dựng nhà kết cấu thép năm 2024

Công trình kết cấu thép đang dẫn đầu xu hướng 2024
Công trình kết cấu thép đang dẫn đầu xu hướng 2024

>>> Xem thêm: Nhà tiền chế: Giải pháp cho nhu cầu nhà ở hiện đại

Tăng tốc trong xây dựng nhà kết cấu thép

Nhằm tăng hiệu suất khi xây dựng cũng như tăng số lượng dự án ngày một tăng. Nhà kết cấu thép là lựa chọn tối ưu về mặt thời gian, thúc đẩy tiến độ xây dựng nhanh chóng. Hạn chế thời gian chờ đợi bê tông khô như phương pháp xây dựng truyền thống.

Với sự tiện lợi và kết nối chặt chẽ của các kết cấu được sản xuất sẵn tại nhà máy và vận chuyển đến công trình, thời gian xây dựng có thể được giảm đáng kể đến bất ngờ.

>>> Xem thêm: Nhà lắp dựng sân vườn – Không gian yên tĩnh giữa thôn quê

Hiệu suất lắp dựng nhanh chóng

Hiệu suất lắp dựng được thể hiện qua trọng lượng của kết cấu thép. Vật liệu này có trọng lượng nhẹ hơn và mỏng hơn so với các vật liệu xây dựng truyền thống như gạch, xi măng…

Chính vì thế, việc lắp dựng được diễn ra được nhanh chóng và một phần lớn sẽ dựa vào tay nghề lắp dựng của kĩ sư thi công thông qua số liệu có trên bản vẽ.

Xây dựng nhà kết cấu thép có lợi về mặt thời gian và chi phí
Xây dựng nhà kết cấu thép có lợi về mặt thời gian và chi phí

Khả năng chịu lực tốt

Những công nghệ mới trong sản xuất thép đã tạo ra các loại thép có cường độ cao, mặc dù trọng lượng thép nhẹ nhưng độ bền cũng như khả năng chịu lực vô cùng tốt.

Với khả năng chịu lực và chống chịu các điều kiện môi trường khắc nghiệt, như động đất và gió mạnh đã làm cho thép trở thành vật liệu “lý tưởng” để xây dựng những tòa nhà cao tầng.

Tòa nhà cao tầng được lắp dựng bằng kết cấu thép
Tòa nhà cao tầng được lắp dựng bằng kết cấu thép

Kết cấu thép đã được sử dụng hầu hết trong rất nhiều các công trình lớn nhỏ. Ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực xây dựng: dân dụng, công nghiệp, nhà ở, cầu đường…

Cùng với đó, khả năng vượt nhịp lớn không có cột ở giữa sẽ tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp khi được xây dựng cho các dự án nhà xưởng, nhà kho, sân vận động, trung tâm triễn lãm, thương mại, nhà chứa máy bay,….

Bảo vệ môi trường

Thép dư thừa sau khi lắp dựng sẽ được tái sử dụng vào những mục đích khác. Với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn trong nhà máy giúp giảm lượng rác thải xây dựng ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, hạn chế được lượng rác thải như xi măng ra bên ngoài môi trường, làm giảm lượng khí nhà kính và tạo ra các công trình xanh hơn.

Đây cũng là một trong những tiêu chí được các nhà thầu yêu thích khi có thể tái sử dụng vật liệu.  Tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường một cách bền vững.

>>> Xem thêm: Nhà hình hộp tiền chế – Chi phí rẻ, an toàn cho mọi nhà

Chi phí hiệu quả

Chi phí xây dựng bao gồm nhiều hạng mục chi phí khác nhau như chi phí nhân công, chi phí lắp dựng, chi phí xây dựng hoàn thiện, chi phí vận chuyển,…

Mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn so với xây dựng truyền thống, nhưng chi phí tổng thường ít hơn nhờ vào thời gian xây dựng ngắn hạn.

Không cần nhiều số lượng nhân công và ít yêu cầu bảo dưỡng hơn trong thời gian dài.

Thiết kế đa dạng

Thép tiền chế mang lại sự linh hoạt trong thiết kế, cho phép các kiến trúc sư thể hiện sự sáng tạo và đa dạng trong các dự án.

Thép dễ dàng uốn cong nên tạo ra được nhiều công trình mang tính hiện đại, đặc sắc và ấn tượng. Hàng loạt các công trình lớn trong nước và ngoài nước đều sử dụng đến kết cấu thép.

Trung tâm triển lãm được xây dựng bằng kết cấu thép hiện đại, ấn tượng
Trung tâm triển lãm được xây dựng bằng kết cấu thép hiện đại, ấn tượng

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button