Xây nhà vào mùa mưa cần lưu ý những gì?

Xây nhà vào mùa mưa.

Mùa mưa dường như là một trở ngại cho những ai muốn xây dựng vào thời điểm này. Tuy nhiên mùa mưa cũng tạo ra những điều kiện thuận lợi trong xây dựng. Cùng Nhật Huy phân tích làm rõ và tìm ra giải pháp cho những ai muốn xây nhà vào mùa mưa nhé.

Lợi ích khi xây nhà vào mùa mưa

Mùa mưa gây không ít khó khăn cho công tác thi công xây dựng nhưng cũng không thể không mang lại những lợi ích mà điều kiện bình thường không có, cùng tìm hiểu những lợi ích mà mưa mang lại cho xây dựng nói chung và xây nhà nói riêng:

  • Dễ dàng gia cố nền móng: Vào mùa mưa đất nền thường mềm và yếu có thể mới nghe qua thì mọi người nghĩ rằng đất yếu chẳng phải sẽ phải gia cố thêm nhiều vật liệu ư? Đúng rồi. Chính vì đất yếu mà ta có thể biết ở điều kiện chịu lực tối thiểu của đất là bao nhiêu. Có thể gia cố một cách chắc chắn để vào các điều kiện khác thì khả năng chịu lực nền móng là tốt nhất.
  • Độ ẩm cao tăng độ kết dính cho bê tông: Bê tông ở trong điều kiện có độ ẩm cao sẽ đạt được mức độ cao nhất về tính bám dính. Độ bám dính càng cao thì tình trạng xảy ra các vết nứt vào mùa khô sẽ được hạn chế phần lớn.
  • Tiết kiệm nước làm ẩm bê tông: Như đã nói ở trên thì bê tông sẽ đạt độ bám dính cao trong điều kiện độ ẩm cao. Vì thế vào mùa mưa sẽ hạn chế được một lượng nước mà phải bỏ ra để làm ẩm bê tông vào mùa khô.
xây nhà mùa mưa
Đổ bê tông

Những hạn chế khi xây nhà vào mùa mưa và giải pháp khắc phục

Song song với những lợi ích là những hạn chế và nhược điểm chí mạng khi xây nhà vào mùa mưa mà không thể không kể đến

  • Độ ẩm cao cũng là một nhược điểm khi nó vượt quá mức cho phép. Trường hợp bê tông không đảm bảo chất lượng sẽ làm giảm chất lượng công trình
  • Vật liệu dễ bị hư hại và hao hụt. Khi xuống cần đảm bảo kho vật liệu được che chắn kín tránh làm để nước mưa xâm nhập làm hỏng vật liệu gây tốn chi phí….
xây nhà mùa mưa
Bảo vệ vật liệu xây dựng

Giải pháp xây nhà kết cấu thép vào mùa mưa

Song song với xây nhà bằng bê tông cốt thép thì xây nhà kết cấu thép cũng là một lựa chọn khá cạnh tranh khi xây nhà vào mùa mưa. Có thể nói đến những lợi ích mà kết cấu thép mang lại:

  • Thời gian thi công nhanh
  • Không bị ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu làm giảm chất lượng hoặc hư hại vât liệu, giảm chất lượng công trình.

Tóm lại xây nhà vào mùa mưa có hai lựa chọn về vật liệu sử dụng chính trong công trình một là bê tông cốt thép, hai là kết cấu thép. Dựa vào ưu và nhược điểm mà ta có sự lựa chọn thích hợp phù hợp với mục đích hướng tới. Các bạn có thể dựa chọn giải pháp xây dựng nhà kết cấu thép

Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế nhà kết cấu thép của Nhật Huy để nhận được những ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button