Vì sao nhà xưởng thép tiền chế được lựa chọn xây dựng?

Nhà xưởng là một trong những bộ phận không thể thiếu của các doanh nghiệp sản xuất. Nhà xưởng góp phần vào việc cung ứng sản phẩm, gia tăng năng suất và phát triển sự nghiệp kinh doanh của chủ đầu tư. Hiện nay, hình thức xây dựng nhà xưởng thép tiền chế đang phổ biến khắp mọi nơi từ các cụm công nghiệp lớn đến những đơn vị sản xuất nhỏ trên các địa bàn tỉnh. Vậy bạn có biết tại sao, nhà xưởng thép tiền chế được lựa chọn xây dựng nhiều đến vậy không. Hãy cùng Nhật Huy tìm hiểu qua nhé!

Mở rộng diện tích nhà xưởng 

Nhà xưởng luôn cần nhiều không gian trống để có thể thực hiện những công việc sản xuất, bố trí máy móc, thiết bị gia công, thang máy,… một cách thuận tiện. So với, phương thức xây dựng truyền thống có quá nhiều trụ bê tông trong cùng một không gian sẽ chiếm khá nhiều diện tích và gây cản trở trong việc sử dụng không gian một cách liền mạch.

Với lợi thế vượt nhịp lớn, nhà xưởng thép tiền chế sẽ dễ dàng sử dụng không gian một cách rộng rãi, hợp lý và thoải mái.

mo-rong-khong-gian-nha-xuong-cua-nha-thep-tien-che
Mở rộng không gian nhà xưởng của nhà thép tiền chế
kha-nang-vuot-nhip-lon
Khả năng vượt nhịp lớn

Tiết kiệm thời gian

Thực tế rằng, nhà tiền chế sẽ được thi công nhanh chóng bằng phương thức lắp dựng. Bởi các cấu kiện của nhà xưởng được sản xuất sẵn trong điều kiện kiểm soát tại nhà máy, điều này đồng nghĩa với việc xây dựng trên công trình thực tế sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều lần.

Giúp giảm thiểu thời gian xây dựng là điều mà bất kì chủ đầu tư nào cũng mong muốn, hoàn thiện việc lắp dựng càng nhanh thì nhà xưởng sẽ nhanh chóng đi vào hoạt động, có thể giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng

Nhà xưởng tiền chế được xây dựng nhằm tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí. Hai vấn đề này tỷ lệ thuận với nhau trong việc xây dựng bất kì công trình nào. Thời gian hoàn thành công trình nhanh sẽ hạn chế được tối đa chi phí phát sinh. Phương thức xây dựng bằng cách lắp dựng thép tiền chế thường có chi phí sản xuất thấp hơn so với xây dựng truyền thống.

Việc sử dụng thép để làm vật liệu chính đã giảm tải được chi phí xây dựng rất nhiều. Toàn bộ cơ cấu của nhà xưởng đều được lắp dựng và kết nối bằng các cấu kiện thép. Sử dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất theo quy định giúp giảm thiểu lãng phí vật liệu và lao động, giúp tiết kiệm tiền và tài nguyên.

Ngoài việc giảm giá thành của vật liệu, chi phí nhân công lắp dựng của nhà xưởng cũng sẽ được giảm bớt đi. Thay vì có rất nhiều người cùng thực hiện xây dựng như ở hình thức cũ, ở nhà tiền chế việc lắp dựng diễn ra khá là đơn giản, chỉ cần một số công nhân kỹ thuật nhất định, nhà xưởng tiền chế sẽ được hoàn chỉnh một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn thông qua việc lắp dựng dựa trên bản vẽ kỹ thuật.

Việc sản xuất thép tiền chế tại nhà máy cho phép kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Công nghệ hiện đại và quá trình kiểm tra liên tục giúp đảm bảo rằng các kết cấu của nhà xưởng được sản xuất đúng cách và có chất lượng cao.

thep-va-cac-cau-kien-thep-la-vat-lieu-chinh-trong-viec-lap-dung-nha-xuong
Thép và các cấu kiện thép là vật liệu chính trong việc lắp dựng nhà xưởng

Linh hoạt thiết kế và tháo dỡ

Với tính chất dẻo và khả năng chịu lực tốt, thép được dùng để uốn cong theo hình dạng nào mà chủ đầu tư có thể yêu cầu. Khả năng tùy chỉnh linh hoạt giúp đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chức năng và thẩm mỹ khác nhau của từng khách hàng.

Ngoài việc linh hoạt trong thiết kế, thép tiền chế còn linh hoạt trong việc tháo dỡ, di rời và tái sử dụng. Di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác hoặc chuyển đổi mô hình xây dựng nhà xưởng sang mô hình kinh doanh khác, ví dụ như quán ăn, quán cà phê, nhà hàng,…. Khung thép được tận dụng hữu ích nếu như nhà xưởng đó đã tháo dỡ.

lap-dung-thao-do-nhanh-chong-va-co-kha-nang-di-roi
Lắp dựng tháp dỡ nhanh chóng và có khả năng di rời
kha-nang-uon-cong-cua-thep-lam-cho-thiet-ke-tro-nen-da-dang-hon
Khả năng uốn công của thép làm cho thiết kế trở nên đa dạng hơn

Giảm tác động đến cộng đồng xung quanh

Việc xây dựng nhà xưởng tiền chế tạo ra ít tiếng ồn và ô nhiễm so với việc xây dựng truyền thống. Điều này có thể làm giảm tác động đến cộng đồng và giúp tránh được các vấn đề xung quanh. Việc sử dụng vật liệu tiền xử lý và quy trình sản xuất hiệu suất cao có thể giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Các nhà xưởng tiền chế thường có tính năng tiết kiệm năng lượng và tạo ra ít chất thải xây dựng.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button