Dịch vụ cải tạo mở rộng nhà xưởng công nghiệp

Sau khi được đưa vào hoạt động một thời gian dài nhà xưởng sẽ bị xuống cấp nên cần được cải tạo và mở rộng nhà xưởng để phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp  hoặc do một số nguyên nhân khác nữa.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân cần phải cải tạo mở rộng nhà xưởng, những lưu ý khi cải tạo và mở rộng nhà xưởng và chỉ cho bạn cách để lựa chọn đơn vị cải tạo và mở rộng nhà xưởng phù hợp nhé.

Nguyên nhân phải cải tạo mở rộng nhà xưởng

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc cải tạo, mở rộng nhà xưởng thì có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau nhưng chung quy lại thì có các nguyên nhân sau đây:

  1. Do một chủ đầu tư hay một công ty, doanh nghiệp nào đó đã không sử dụng nhà xưởng và bán lại cho một đơn vị khác. Để phù hợp với tình hình sản xuất của công ty, bên mua sẽ tiến hành cải tạo và mở rộng nhà xưởng để phù hợp hơn.
  2. Do xưởng sản xuất của một công ty nào đó ngày càng phát triển và yêu cầu sản xuất ngày càng tăng cao. Nhà xưởng cũ không thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất nữa thì cần phải nâng cấp nhà xưởng lên để đáp ứng được nhu cầu sản xuất ngày càng phát triển của công ty.
  3. Một nguyên không thể không nhắc tới đó chính là nhà xưởng lâu ngày sử dụng sẽ bị xuống cấp gây ra các hiện tượng như: Nóng và oi bức cần nâng cấp và cơi nới thêm chiều cao để tạo độ thoáng cho không khí.
  4. So với việc đập đi và xây lại một căn nhà xưởng mới thì việc cải tạo và mở rộng nhà xưởng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn và không mất nhiều thời gian. Chính vì thế cải tạo và mở rộng nhà xưởng được xem là giải pháp tốt ưu nhất. Nhưng không phải thế mà giải pháp này không có những điểm hạn chế rất nguy hiểm.

Những lưu ý khi cải tạo mở rộng nhà xưởng

Nhà xưởng khi được xây dựng trước đó đã được thiết kế các vấn đề về tải trọng rất kỹ lưỡng và tính toán cho phù hợp với công trình nhà xưởng tại thời điểm đó.

Chính vì thế khi cải tạo và mở rộng nhà xưởng vấn đề về chất lượng nhà xưởng được đưa lên hàng đầu. Nếu bạn đang có ý định muốn nâng cấp nhà xưởng thì cần lưu ý đến các giải pháp khoa học và thực hiện đúng quy trình, quy chuẩn về kết cấu.

Cải tạo mở rộng nhà xưởng
Cải tạo mở rộng nhà xưởng
  • Cần lưu ý đến khả năng chịu lực của vật liệu sử dụng

Khi cải tạo hay nâng cấp nhà xưởng sẽ phải nâng cấp hệ kết cấu chính của chính của nhà xưởng. Chính vì thế cần phải lưu ý các vấn đề về kết cấu để đảm bảo chất lượng không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà xưởng.

Bởi vì khi chất lượng nhà xưởng bị ảnh hưởng sẽ không đảm bảo an toàn về người và tài sản bên trong nhà xưởng. Hiện nay nhà xưởng, chủ yếu được xây bằng hai loại kết cấu chính là: Kết cấu thép và bê tông cốt thép. Hai loại kết cấu này khi nâng cấp và sửa chữa thì cần lưu ý các vấn đề khác nhau

  • Cân đối chi phí và chất lượng xưởng cải tạo

Chắc chắn rằng, trong những kế hoạch đầu tư cho xây dựng và mở rộng xưởng không thể nào không có mục hoạch định về kinh phí. Nhưng thay vì quá chú tâm vào các nhà thầu giá rẻ thì bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến chất lượng thi công. Lựa chọn giải pháp cải tạo nhà xưởng cân đối giữa chi phí và hiệu quả.

Khác với việc sửa chữa nhà xưởng, việc cải tạo và cơi nới xưởng sẽ đòi hỏi sự đầu tư về chi phí nhiều hơn vì có sự thay đổi về bố trí và kết cấu xưởng. Kiểm định chất lượng kết cấu trước khi cải tạo kỹ càng, để tìm ra phương án cải tạo tối ưu nhất về chi phí.

Cần cân đối cả hai yếu tố chi phí và chất lượng. Không bị vấn đề tài chính chi phối quá nhiều, mà làm ảnh hưởng đến chất lượng xưởng. Gây ra các tổn thất về sau cho xưởng sau khi sửa chữa cải tạo.

  • Bản vẽ thiết kế cải tạo mở rộng nhà xưởng

Bản vẽ thiết kế cải tạo mở rộng nhà xưởng là điều không thể thiếu. Bởi vì, khi muốn bố trí lại công năng cần phải xác định được hiện trạng nhà xưởng đang sử dụng và đang được bố trí công năng như thế nào sau đó đưa ra các giải pháp về công năng nhằm hạn chế nhất những thay đổi để giảm chi phí.

Tương tự, bàn vẽ thiết kế kết cấu cũng vậy cần phải thiết kế kết cấu để hạn chế vật liệu sử dụng.

Bản vẽ cải tạo và mở rộng nhà xưởng
Bản vẽ cải tạo và mở rộng nhà xưởng
  • Năng lực của nhà thầu thi công

Nhân tố chủ chốt cho chất lượng của nhà xưởng công nghiệp, nhà xưởng thép khi cải tạo là nâng lực của nhà thầu, kỹ năng của nhân công, sự giám sát của đội ngũ kỹ sư.

Nhà xưởng thép vốn là những mảnh ghép từ thép. Sự vững chắc của nó đến từ một sự liên kết chặt chẻ giữa toàn bộ kết cấu. Không cho phép một lỗi nhỏ xẩy ra dù là khâu vật tư, lắp dựng hay sơ xuất của nhân công thực hiện.

Cũng tương tự như vậy, kết cấu nhà xưởng bê tông cốt thép cần được thực hiện theo chuẩn, để đảm bảo sự an toàn và bền vững của công trình.

  • Tính đồng bộ trong cải tạo nhà xưởng

Việc cải tạo xưởng như nâng tầng, nâng chiều cao, cơi nới độ rộng của nhà xưởng, đều là những hạng mục ảnh hưởng trực tiếp đến hệ kết cấu xưởng. Vì vậy không được chủ quan và tự ý sửa chữa nếu chưa có sự tính toán kỹ càng của các chuyên gia kỹ thuật xây dựng.

Những nguy hại không mong muốn khi kết cấu xưởng yếu, thiếu liên kết sẽ khó có thể kiểm soát được. Trong khi đó, nhân viên, máy móc, sản phẩm của bạn đều đang nằm trong nhà xưởng. Thế nên hãy luôn lưu ý đến chất lượng và tính đồng bộ của thiết kế khi cải tạo xưởng.

  • Giải pháp cơi nới, mở rộng xưởng

Việc cơi nới xưởng thường liên quan đến các vấn đề mở rộng diện tích xưởng và tăng chiều cao trần. Những giải pháp sẽ xoay quanh việc tính toán lại tải trọng, phương án chịu lực. Bổ xung thêm kết cấu cột, tăng mật độ thanh giằng chịu lực.

Một kiến trúc quan trọng khác chính là móng xưởng. Một vấn đề rất dễ bị bỏ qua khi sửa chữa và mở rộng xưởng. Việc xử lý phần móng trong một giải pháp cơi nới, mở rộng xưởng thép khoa học cần được thực hiện sau khi kiểm định móng. Tiến hành gia cố nếu hiện trạng móng không đáp ứng được phần tải trọng yêu cầu.Giám sát là một giải pháp đi kèm để đảm bảo chất lượng cho nhà xưởng.

Bên cạnh việc tự giám sát và để đơn vị thi công tự chịu trách nhiệm giám sát. Bạn có thể thuê đơn vị giám sát, đơn vị này và đơn vị thi công khác nhau, sẽ giúp cho việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng thi công đạt hiệu quả nhất.

Cải tạo mở rộng nhà xưởng
Cải tạo mở rộng nhà xưởng

Nhật Huy là đơn vị xây dựng, sửa chữa, cải tạo mở rộng nhà xưởng uy tín tại Bình Dương 

Đơn vị chúng tôi có đầy đủ những tố chất từ nhân công, kinh nghiệm, lãnh đạo, chi phí, xử lí vấn đề để làm hài lòng khách hàng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: thiết kế , sửa chữa nhà xưởng, thi công nhà tiền chế, thi công nhà xưởng. Kèm theo đó là những ưu đãi dành cho khách hàng nhằm để tri ân quý khách đã Nhật Huy đồng hành trong từng dự án. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Trân trọng cảm ơn!.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button