Xây nhà vào tháng nào là tốt nhất

Xây nhà vào tháng nào là tốt nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gửi đến cho Nhật Huy và nhờ Nhật Huy giải đáp. 

Trước khi xây dựng một ngôi nhà, gia chủ sẽ đi xem tuổi để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để ngôi nhà bền vững theo thời gian, làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn. Tiếp đó, gia chủ phải lựa chọn thời điểm xây nhà vào những tháng nào là hợp lí để quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Có hai thời điểm xây dựng chính là mùa khô và mùa mưa. Bên cạnh đó, sẽ có một số người lựa chọn thời điểm giá vật tư giảm để lựa chọn xây nhà. Vậy đâu là thời điểm thích hợp, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé

Xây nhà vào tháng nào là tốt nhất

Mùa xây dựng thường rơi vào từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm, bởi thời gian này khí hậu ôn hòa, ít mưa nên rất thuận tiện cho việc xây dựng nhà cửa. Hơn nữa thời gian xây cất mất trong khoảng 4-6 tháng là hoàn thiện công trình (công trình nhỏ và vừa). Vào dịp cuối năm hoàn thiện nhà mới và đón tết là phù hợp nhất. Hầu hết xây nhà vào thời điểm nào cũng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy tại sao có người lại xây vào mùa mưa. Có người lại xây vào mùa nắng.

nen-xay-nha-vao-thang-nao-trong-nam-mua-mua-hay-mua-kho
Cần xây nhà vào thời điểm nào là tốt

1. Thời điểm xây nhà vào tháng mưa 

Chất lượng bê tông được chắc chắn hơn. Do thời điểm mưa, bê tông và gạch vữa ít bị giãn nở hạn chế tình trạng rạn nứt do hơi ẩm không được thoát ra hết bên ngoài

Làm nhà trong giai đoạn này cũng là biện pháp thử xem các lỗi thi công khiến tường bị thấm, nứt, rò rỉ đều dễ dàng phát hiện, xử lý kịp thời. Các vấn đề thi công lỗi khi bả chống thấm, sơn tường sẽ hiện ra hết sau 1 trận mưa, điều này mùa khô hầu như không thể làm được

xay-nha-mua-mua
Xây nhà vào mùa mưa

Nhược điểm lớn nhất của việc thi công vào mùa mưa đó là quá trình xây dựng sẽ diễn ra lâu hơn. Vật tư không được bảo quản tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Cần phải có biện pháp che chắn và bảo vệ. Đồng nghĩa với việc mọi chi phí về nhân công, điện nước, vật tư cũng sẽ phát sinh thêm. Chính vì thế,  gia chủ nên chọn hình thức khoán thay cho công nhật để đẩy nhanh quá trình xây dựng nhà cửa.

Mùa mưa tập trung chủ yếu từ tháng 8 đến cuối tháng 11 và giảm dần vào đầu tháng 12 trong năm. Tuy nhiên tháng 8 rơi vào tháng 7 âm lịch, theo quan niệm dân gian, thì không nên xây nhà. Những tháng còn lại nên xây dựng vì gạch ướt dễ xây tô và thi công ít bụi, do đó kết cấu công trình được đảm bảo độ ẩm.

2. Thời điểm xây nhà vào tháng hanh khô 

Phần lớn mọi người đều chọn mùa khô là thời điểm thích hợp để xây nhà. Mùa khô nắng nhiều sẽ làm cho bê tông nhanh khô, việc đổ bê tông cũng dễ hơn. Quá trình xây dựng được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Vật tư được bảo quản dễ dàng hơn.

nut-be-tong
Bê tông bị nứt do giãn nở ở nhiệt độ cao

Tuy nhiên, cần phải tăng cường độ ẩm cho bê tông tránh tình trạng bị rạn nứt tường, mái do nhiệt độ cao gây giãn nở bê tông. Xây dựng trong mùa khô khó kiểm tra được những “lỗ hỏng” trong thi công khi kiểm tra chống thấm, máng xối. Đợi đến mùa mưa mới phát hiện thì đã quá chậm trễ.

Thời điểm mùa khô là từ đầu hoặc giữa tháng 11 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 4. Đây là thời điểm thời tiết nắng nóng thích hợp cho những gia chủ nào muốn xây dựng nhà nhanh nhất.

3. Thời điểm xây nhà khi giá vật liệu xây dựng giảm 

Nhiều gia chủ muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nên lựa chọn đến thời điểm vật tư giảm giá để tiến hành thi công. Tuy nhiên thị trường vật tư sẽ không xảy ra tình trạng giảm giá chung. Ví dụ như giá xi măng giảm thì giá của sắt hoặc gạch sẽ lên hoặc có nhiều biến động giá giữa các vật tư khác nhau. Chính vì thế đợi đến lúc đồng loạt giá vật tư giảm là hầu như là không có.

Khắc phục nhược điểm xây nhà mùa mưa

Nhiều công trình thậm chí là những công trình lớn kéo dài tới vài năm trải qua nhiều tháng mưa bão nhưng họ vẫn thi công xây dựng được là có những biện pháp sau:

– Giữ cho khu vực chứa xi măng, đất, đá, vật tư khác được khô thoáng

– Lựa chọn sơn chống thấm tốt cho ngôi nhà

– Nên lợp thêm mái cho những ngôi nhà mái bằng

– Che phủ cẩn thận. Đặt vật liệu xây dựng cách mặt đất ở độ cao không bị ngập hoặc nước mưa có thể văng vào

– Thường xuyên kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng, cũng như ngôi nhà đang xây dựng

Mỗi thời điểm đều có những ưu và nhược điểm riêng phụ thuộc vào mong muốn và thời gian sở hữu nhà của gia chủ. Nếu bạn đang mơ ước một căn nhà trong tương lai nhưng chưa biết làm như thế nào thì hãy liên hệ với Nhật Huy.  Để được hỗ trợ kĩ thuật cũng như tư vấn thêm về thời điểm xây dựng thích hợp đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ công trình.

Nhật Huy là đơn vị xây nhà vào mọi thời điểm trong năm 

Đơn vị chúng tôi có đầy đủ những tố chất từ nhân công, kinh nghiệm, lãnh đạo, chi phí, xử lí vấn đề để làm hài lòng khách hàng từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: thiết kế nhà xưởng, sửa chữa nhà xưởng, thi công nhà tiền chế, thi công nhà xưởng. Kèm theo đó là những ưu đãi dành cho khách hàng nhằm để tri ân quý khách đã Nhật Huy đồng hành trong từng dự án. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Trân trọng cảm ơn!.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY LẮP NHẬT HUY 

– Hotline: 0274.220.6666 – 0988.308.126

– Trụ sở chính: Số 320, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, Khu 6, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương.

– Email: info@nhathuy.com.vn

– Website: www.nhathuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button